[ HOÁ 11] - cần ngay, rất cần

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Đun 19,8g hỗn hợp 2 ancol đơn chức là đồng đẳng kế tiếp với H2SO4 (đặc, 140). Biết hiệu suất phản ưng đạt 80 phần trăm , sau phản ứng thu được 12,96g hỗn hợp ete, tìm 2 ancol

BÀI 2: Một rượi A bậc 1 , mạch hở có thể no hay có liên kết đôi , có công thức phân tử là CxH10O . Lấy 0,02mol CH3OH và 0,01mol A trộn với 0,1 mol O2, rồi đốt cháy hoàn toàn hai rượi, sau p/ư có O2 dư

BÀI 3: Hỗn hợp X gồm hai rượi cho loại nước toàn bộ hỗn hợp X (ở 170 độ C , H2SO4 đặc), thu được hỗn hợp hai olefin là đồng đẳng kế tiếp nhau. Cho hai olefin vào bình đựng 0,128mol không khí và bật tia lửa điện. P/Ư sayr ra hoàn toàn , cho hơi nước ngưng tụ còn lại hỗn hợp khí chiếm 2,688 lít. Biết khối lượng X ban đầu là 0,332g. Các phản ứng sảy ra hoàn toàn, khí đo ở đktc, trong không khi N2 chiếm 80 phần trăm. Tìm công thức của hai rượi ~X(


MỌI NGƯỜI CỐ GẮNG GIẢI NHANH, RẤT CẦN
 
H

hiepchau96

BÀI 1: Đun 19,8g hỗn hợp 2 ancol đơn chức là đồng đẳng kế tiếp với H2SO4 (đặc, 140). Biết hiệu suất phản ưng đạt 80 phần trăm , sau phản ứng thu được 12,96g hỗn hợp ete, tìm 2 ancol

Hiệu suất 80%
=> k/l 2 ancol pứ: 15,84 gam

=> [TEX]m_{H_2O} [/TEX] = 15,84 - 12,96 = 2,88 g
=> n_h2o = 0,16 mol

=> n_2ancol = 0,32 mol

=> M =


BÀI 3: Hỗn hợp X gồm hai rượi cho loại nước toàn bộ hỗn hợp X (ở 170 độ C , H2SO4 đặc), thu được hỗn hợp hai olefin là đồng đẳng kế tiếp nhau. Cho hai olefin vào bình đựng 0,128mol không khí và bật tia lửa điện. P/Ư sayr ra hoàn toàn , cho hơi nước ngưng tụ còn lại hỗn hợp khí chiếm 2,688 lít. Biết khối lượng X ban đầu là 0,332g. Các phản ứng sảy ra hoàn toàn, khí đo ở đktc, trong không khi N2 chiếm 80 phần trăm. Tìm công thức của hai rượi

công thức chung 2 olefin: [TEX]C_nH_{2n}[/TEX]
n_o2 = 0,0256 mol ; n_n2 = 0,1024 mol

$C_nH_{2n} + \frac{3n}{2}O_2 \to nC_nH_{2n} + nH_2O$ (1)

$N_2 + O_2 \to 2NO$ (2)

Đặt x là số mol ancol => số mol CnH2n =x mol
(1) => n_o2 dư = 0,0256 - 1,5x mol
(2) n_n2 dư = 0,1024 - 0,0256 + 1,5x = 0,0768 - 1,5x mol
n_no = 0,0512 - 3x mol
n_co2 = nx mol

ta có
n_co2 + n_no + n_n2 dư = 0,12 mol
<=> nx + 0,0512 - 3x + 0,0768 + 1,5x = 0,12
=> nx = 0,016

=> n. 0,332/(14n+18) = 0,016

=> n =
 
Top Bottom