[hóa 11] cần giúp

N

nuthantuyet1311992

theo mình thì làm như thế này ,ko biết đúng ko
Cu(NO3)2--->2CuO +4NO2 +O2
n: x ................ x
188x....................80x
mgiảm =188x -80x =54
x=0,5
__--->mCu(NO3)2=0,5*188=94g
 
L

luanlpst

nhiệt phân mg CU(NO3),sau một thời gian dừng lại,làm khô khối lượng giảm đi 54g.Tìmmg
mình thì làm cách khác nhưng mà kết quả cũng vậy các bạn xem và cho ý kiến
Cu(NO3)2 --> CuO + 2NO2 + 1/2O2
x 2x 0.5x
ta có khối lượng giảm đi 54g chính là do khí NO2 và O2 thoát ra.
tức là mgiảm = 44*2x+32*0.5x ==> x=0.5 rồi giải là ra
 
Top Bottom