[Hoá 11] Cần giúp một câu trắc nghiệm vô cơ.

Y

yujinchou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hết 30,4 gam hỗn hợp gồm CuO và FeO bằng dung dịch HCl dư, thu được dung dịch X. Chia dung dịch X thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dung với dung dịch NH3 dư, sau đó lọc lấy kết tủa, nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 16 gam chất rắn. Cô cạn phần 2 thu được chất rắn khan Z. Đun nóng toàn bộ chất rắn Z với lượng dư H2SO4 đặc rồi dẫn khí và hơi đi qua bình đựng lượng dư P2O5, thì thể tích khí (đktc) còn lại đi qua bình đựng P2O5 là:

A. 11,648 lít B. 9,408 lít C. 8,96 lít D. 11,2 lít

Các bác giải chi tiết giúp em nhá. Em gà lắm. Đa tạ.
 
T

tdhuanng

Hoà tan hết 30,4 gam hỗn hợp gồm CuO và FeO bằng dung dịch HCl dư, thu được dung dịch X. Chia dung dịch X thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dung với dung dịch NH3 dư, sau đó lọc lấy kết tủa, nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 16 gam chất rắn. Cô cạn phần 2 thu được chất rắn khan Z. Đun nóng toàn bộ chất rắn Z với lượng dư H2SO4 đặc rồi dẫn khí và hơi đi qua bình đựng lượng dư P2O5, thì thể tích khí (đktc) còn lại đi qua bình đựng P2O5 là:

A. 11,648 lít B. 9,408 lít C. 8,96 lít D. 11,2 lít

Các bác giải chi tiết giúp em nhá. Em gà lắm. Đa tạ.


nFe2O3 = 0.1 mol ---> nFe = 0.2 mol ---> ne/Fe = 0.2 mol ---> nSO2 = 0.1 mol
Không biết có tạo Cl2 không nữa, mà mình tính rồi, nếu tạo Cl2 thì vẫn ko có đáp án!
 
Top Bottom