[Hóa 11] cần giúp đỡ.

N

niemtin_267193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1\Cho dd NH3 dư vào dd chứa AlCl3 và ZnCl2 thu được kết tủa A. Nung A thu được chất rắn B. Cho H2 dư qua B nung nóng được chất rắn là:
A.Zn, Al
B. Zn, Al2O3
C. ZnO, Al
D Al2O3
2\Hỗn hợp A gồm N2 và H2 có tỉ khối so vs H2 là 4,9, Cho hỗn hợp đi qua xúc tác nung nóng thu được hỗn hợp khí mới có tỉ số so với không khí là 6,125 . Hiệu suất phản ứng là :
A. 56,78%
B. 42,58%
C. 37,68%
D. 58,72%
 
S

silvery21

1\Cho dd NH3 dư vào dd chứa AlCl3 và ZnCl2 thu được kết tủa A. Nung A thu được chất rắn B. Cho H2 dư qua B nung nóng được chất rắn là:
A.Zn, Al
B. Zn, Al2O3
C. ZnO, Al
D Al2O3
2\Hỗn hợp A gồm N2 và H2 có tỉ khối so vs H2 là 4,9, Cho hỗn hợp đi qua xúc tác nung nóng thu được hỗn hợp khí mới có tỉ số so với không khí là 6,125 . Hiệu suất phản ứng là :
A. 56,78%
B. 42,58%
C. 37,68%
D. 58,72%

Câu 1: PTPƯ:
[TEX]AlCl_3+3NH_3+3H2O---->Al(OH)_3+3NH_4Cl[/TEX]
[TEX]ZnCl_2+2NH_3+2H2O--->Zn(OH)_2+2NH_4Cl[/TEX]
[TEX]Zn(OH)_2+4NH3--->[Zn(NH3)_4](OH)_2[/TEX]
[TEX]2Al(OH)_3--->Al2O3+3H2O[/TEX]
Al2O3 ko bị khử bởi H2 nên chất rắn thu được cuối cùng là Al2O3
.
Ok .
 
S

silvery21

1\Cho dd NH3 dư vào dd chứa AlCl3 và ZnCl2 thu được kết tủa A. Nung A thu được chất rắn B. Cho H2 dư qua B nung nóng được chất rắn là:
A.Zn, Al
B. Zn, Al2O3
C. ZnO, Al
D Al2O3
2\Hỗn hợp A gồm N2 và H2 có tỉ khối so vs H2 là 4,9, Cho hỗn hợp đi qua xúc tác nung nóng thu được hỗn hợp khí mới có tỉ số so với không khí là 6,125 . Hiệu suất phản ứng là :
A. 56,78%
B. 42,58%
C. 37,68%
D. 58,72%

/ Một hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỷ khối hơi so với Hidro là 4,9. Cho hỗn hợp đi qua chất xúc tác nung nóng được hỗn hợp mới có tỷ khối so với hidro là 6,125. Hiệu suất tổng hợp NH3

khối lượng hỗn hợp không đổi

[TEX]M1 = \frac{m}{x1}[/TEX]

[TEX]M2 = \frac{m}{x2}[/TEX]

[TEX]\frac{M1}{M2} = \frac{x2}{x1} = 4/5[/TEX]
pư 4mol khí ra 2 mol chất (viết pư là thấy )

tổng số mol ban đầu là x1 mol --> hiệu suất là (1/5).2 = 40%
 
Top Bottom