V
vuongngoc2012
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 0,04 mol một hỗn hợp X gồm CH2=CH-COOH, CH3COOH và CH2=CH-CHO phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 6,4 gam brom. Mặt khác, để trung hoà 0,04 mol X cần dùng vừa đủ 40 ml dung dịch NaOH 0,75M. Khối lượng của CH2=CH-COOH trong X là:
Bai Giai
gọi số mol CH2=CH-COOH,CH3COOH và CH2=CH-CHO lần lượt là x,y ,z
ta có hệ : x+y+z=0.04
x + 2z=0.04
x + y=0.03
khối lượng của CH2=CH-COOH =76.0,02=1,44 g
- Các bác cho em hỏi là em không hiểu sao lại có phương trình x+ 2z=0.04
CH2=CH-CHO+Br2+H2O--->CH2=CH-COOH+HBr
CH2=CH-CH00H+Br2--->Br-CH2-CH(Br)-COOH
Theo như phương trình thì tỉ lệ đều là 1:1, vậy sao lại là 2z nhỉ đoạn này e chưa hiểu lắm, mong các bác giải thích dùm
Bai Giai
gọi số mol CH2=CH-COOH,CH3COOH và CH2=CH-CHO lần lượt là x,y ,z
ta có hệ : x+y+z=0.04
x + 2z=0.04
x + y=0.03
khối lượng của CH2=CH-COOH =76.0,02=1,44 g
- Các bác cho em hỏi là em không hiểu sao lại có phương trình x+ 2z=0.04
CH2=CH-CHO+Br2+H2O--->CH2=CH-COOH+HBr
CH2=CH-CH00H+Br2--->Br-CH2-CH(Br)-COOH
Theo như phương trình thì tỉ lệ đều là 1:1, vậy sao lại là 2z nhỉ đoạn này e chưa hiểu lắm, mong các bác giải thích dùm