[hoá 11 ] cần gấp

T

truyen223

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,84 gam hỗn hợp gồm hai ancol đơn chức là đồng đẳng liên tiếp nhau tác dụng với lượng vừa đủ Na tạo ra 4,6 gam chất rắn và V lít H2 (đktc)
Xd CT của 2 ancol.

Cần gấp
Có ai đang onl giúp mình :)>-


nói qua cách làm cũng dc

Mình đặt Cn H2n+1-2k OH dc không
sau cùng rút dc chỉ còn n và k nhưng k biết làm thế nào nữa
Thử thì dc nhiều cái wa ( mình k biết thử ^^)
 
Last edited by a moderator:
H

haruka18

Cho 2,84 gam hỗn hợp gồm hai ancol đơn chức là đồng đẳng liên tiếp nhau tác dụng với lượng vừa đủ Na tạo ra 4,6 gam chất rắn và V lít H2 (đktc)
Xd CT của 2 ancol.

Cần gấp
Có ai đang onl giúp mình :)>-

[TEX]C_nH_2n+1-2kOH[/TEX]

14an+18a-2ak =2,84
14an+40a-2ak = 4,6
[TEX]\Rightarrow[/TEX]a=0,08
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 14n-2k=17,5
k =0 \Rightarrow n = 1,25 \Rightarrow [TEX]CH_3OH ; C_2H_5OH[/TEX]
k= 1 \Rightarrow n= 39/28 =1,4 (loại vì k có ancol nào có 1 C mà k=1
 
P

phamminhkhoi

Làm thế này:

n ancol = (4,6 - 2,84): (23-1) = 0,08 mol
2 ancol có M trung bình = 2,84 : 0,08 = 35,5--> a ancol phải có M < 35,5, đó chắc chắn là CH3OH (M= 32 min )

Vậy đây là 2 ancol CH3OH và C2H5OH
 
V

vanculete

mình cũng xin được làm bài này

ROH =RONa

1--------1---------m tăng 22gam

2,84/(R+17) ----mtăng 1,76 gam

CH3<R=18,5< C2H5

=> 2 ancol là CH3OH ; C2H5OH
 
Top Bottom