hóa 11.cần gấp

K

kingofhunterlovelion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
chia 15.6g AL(OH)3 làm 2 pần bằng nhau
a, td với 200ml dd H2SO4 1M. tính m muôi tạo thành và nồng đọ ion sau p/u
b, cho 50ml dd NAOH 1M vào phần 2. tính m muối tạo thành và nồng đọ các ion sau p/u
câu 2
trộn 100ml dd hcl 0.8M với 100ml dd CA(OH)2 0.5M thì đc dd D
a, tính nồng đọ mol các ion có trong dd
b, tính V h2so4 1M để trung hòa D
câu 3
a, để trung hòa hết 100ml đ hh gồm HCL 2M VÀ H2SO4 1.5M cần V lít dd hh gồm NAOH 1.5M VÀ KOH 1M. tính v
b, cho V1 lít DD HCL 1M t/d V2 NAOH 0.1M ta đc 0.6 lít dd A hòa tan vừa đủ 1.02g al2o3 tinh v1 v2
 
A

alexandertuan

câu 1
mỗi phần có m=7,8 g
a) nAL(OH)3=0,1
2Al(OH)3 + 3H2SO4..Al2(SO4)3 + 6H2O
2 3
0.1---------0,2
H2SO4 dư
dự vào Al tính \Rightarrow n=Al2(SO4)3=0,05
mAl2(SO4)3=17,1 g
Al2(SO4)3---2${Al}^{3+} + 3{SO_4}^{3-}$
dựa vào đó tính mol và CM
b) cũng làm tương tự xét dư và ion sau phản ứng là
NaAlO2
câu 2
trộn 100ml dd hcl 0.8M với 100ml dd CA(OH)2 0.5M thì đc dd D
a, tính nồng độ mol các ion có trong dd
b, tính V h2so4 1M để trung hòa D
a) Vdd= 200 ml
2HCl + Ca(OH)2...CaCl2 + 2H2O
xét dư và tính CM tương tự câu a
b) CaCl2 + H2SO4....CaSO4 + 2HCl
có mol CaCl2 ở câu a thay vào tính được nH2SO4 từ đó suy ra V cần tìm
câu 3
a) tính mol H+ và OH- theo phương trình điện li của các chất
$H^+$ + ${OH}^-$..H2O
\Rightarrow n$H^+$=n${OH}^-$
b) HCl + NaOH...NaCl + H2O
AL2O3 + 2NaOH dư....2NaAlO2 + H2O
tính được NaOH dư \Rightarrow lượng NaOH phản ứng \Rightarrow lượng n HCl\Rightarrow VHcl
 
Top Bottom