[hóa 11]Cần gấp lắm.Giải giùm cai nghe.!!!

J

jojokute92

hihi. Tớ mới nghĩ ra cách giải này. không biết có đúng không nhé. Cứ tham khảo ih há^^
Trong hh Y, giả sử chỉ có FeO và Fe2O3 (nhớ là Fe2O3 không tham gia phản ứng oxh khử để tạo khí)
Áp dụng định luậ bảo toàn e ta có : 3FeO ----> NO
0.42 <----- 0.14
=> mFe2O3 trong hh Y = 44.26 - 0.42*72 = 14.02g --> nFe (trong Fe2O3) = 0.17525
=> tổng số mol Fe trong Y = 0.42 + 0.17525 = 0.59525
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố => nFe2O3 ban đầu = 1/2 * 0.59525 = 0.297625 =>mFe2O3 cần tìm = 47.64g
Tiếp tục áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố. nO trong Fe2O3 = nO trong CO = nCO = 0.297625 * 3 =>V = 0.297625 * 3 * 22.4= 20.004l
hì hì xong rồi! nhưng không dán tem đảm bảo đúng nghen^^ để tớ về xem lại cái nữa đã. ai có đáp số khác thì cho tớ hay với^^ hừm, mà chắc sai không chừng .hic. kệ. làm cho biết với người ta hehe
 
P

pinky_lovely

hihi. Tớ mới nghĩ ra cách giải này. không biết có đúng không nhé. Cứ tham khảo ih há^^
Trong hh Y, giả sử chỉ có FeO và Fe2O3 (nhớ là Fe2O3 không tham gia phản ứng oxh khử để tạo khí)
Áp dụng định luậ bảo toàn e ta có : 3FeO ----> NO
0.42 <----- 0.14
=> mFe2O3 trong hh Y = 44.26 - 0.42*72 = 14.02g --> nFe (trong Fe2O3) = 0.17525
=> tổng số mol Fe trong Y = 0.42 + 0.17525 = 0.59525
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố => nFe2O3 ban đầu = 1/2 * 0.59525 = 0.297625 =>mFe2O3 cần tìm = 47.64g
Tiếp tục áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố. nO trong Fe2O3 = nO trong CO = nCO = 0.297625 * 3 =>V = 0.297625 * 3 * 22.4= 20.004l
hì hì xong rồi! nhưng không dán tem đảm bảo đúng nghen^^ để tớ về xem lại cái nữa đã. ai có đáp số khác thì cho tớ hay với^^ hừm, mà chắc sai không chừng .hic. kệ. làm cho biết với người ta hehe
làm sai hết rồi tớ ra nCO=0.21 CÒN M=47,62 cơ
...................................................................
 
Top Bottom