[Hóa 11]-Cần gấp lắm đây

G

georgebush

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Bằng phương pháp lên men rượu từ glucozo ta thu dc 0,1lít ancol etylic ( có khối lượng riêng 0,8gam/ml). Biết hiệu suất lên men 80%. Xác định khối lượng glucozo đã dùng.
A. 185,6gam
B.190,5gam
C. 195,65gam
D. 198,5gam
2) Tình lượng glucozo gam cần dùng để điều chế 1 lít dung dịch ancol etylic 40 độ. Biết khối lượng cùa ancol nguyên chất 0,8 gam/ml và hiệu suất pứ là 80%.
A. 626,1
B.503,3
C.782,6
D.937,6
3) Đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol ancol no X mạch hở cần 5,6g oxi tạo ra 6,6g CO2. CTCT thu gọn của X là
A.C2H4(OH)2
B.C3H5(OH)3
C.C3H6(OH)3
D.C3H6(OH)2
4) Một ancol X mạch hở không làm mất màu nước brom, để đốt cháy a lít hơi ancol X thì cần 2,5a lít oxi( ở cùng đk). CTCT của X là
A.C2H4(OH)2
B.C3H6(OH)2
C.C3H7OH
D.C2H5ỌH
5) Tình khối lượng một loại gạo có tỉ lệ tinh bột là 80% cần dùng để khi lên men ( hiệu suất lên men là 50%) thu dc 460ml rượu 50% ( khối lượng riêng của ancol etylic 0,80g/ml)
A.430g
B.520g
C.760g
D.810g
6) Đun nóng 1 hh gồm 2 rượu no đơn chức liên tiếp với H2SO4 đặc, ở 140 độ C thu dc 24,7g hh 2 este và 7,2g H2O. Biết pứ xảy ra hoàn toàn. CTCT của 2 rượu là:
A.C3H7OH,C4H9OH
B.C2H5OH,C3H7OH
C.CH3OH,C2H5OH
D.C4H9OH,C5H11OH
7) Lên men 1 tấn tinh bột chứa 5% tạp chất trơ thành ancol etylic, hiệu suất quá trình lên men là 85%. Nếu pha loãng ancol đó thành ancol 40 độ, bik D là 0,8g/ml. Thể tích dd ancol thu dc là
A.1206,25 lít
B.1246,25 lít
C.1200 lít
D.kết quả khác
 
Last edited by a moderator:
K

kilaba

Mình thấy những bài này kiến thức bình thường mà bạn, mình nghĩ là bạn chỉ cần chịu học là ra thôi. Vd bài 6 nha bạn: Số mol nước = 0,4 = Số mol este = hai lần số mol hai rượu tham gia phản ứng. Từ đó suy ra số mol hai rượu là 0,8. Khối lượng hai rượu = khối lượng este + khối lượng nước (bảo toàn khối lượng). Suy ra M trung bình = (27,4+7,2):0,8=43,25, vậy hai rượu là CH3oh và C2H5OH. Nếu vãn chưa làm được thì pm lại cho mình. Nếu sai thì sr pà kon, lần đầu bỡ ngỡ. ^^!
 
H

hoahuongduong237

Nếu bạn chưa giải ra được thì để mình giúp nhé!
1) Bằng phương pháp lên men rượu từ glucozo ta thu dc 0,1lít ancol etylic ( có khối lượng riêng 0,8gam/ml). Biết hiệu suất lên men 80%. Xác định khối lượng glucozo đã dùng.
A. 185,6gam
B.190,5gam
C. 195,65gam
D. 198,5gam
mrượư=80g mà C6H12O6--->2C2H5OH
mglucozopt=(80*180)*92.Thấy H=80%-->Đ/S=195.65
Tương tự câu 2:
2) Tình lượng glucozo gam cần dùng để điều chế 1 lít dung dịch ancol etylic 40 độ. Biết khối lượng cùa ancol nguyên chất 0,8 gam/ml và hiệu suất pứ là 80%.
A. 626,1
B.503,3
C.782,6
D.937,6
3) Đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol ancol no X mạch hở cần 5,6g oxi tạo ra 6,6g CO2. CTCT thu gọn của X là
A.C2H4(OH)2
B.C3H5(OH)3
C.C3H6(OH)3
D.C3H6(OH)2
Tính theo tỉ lệ các chất chỉ thấy D đúng
4) Một ancol X mạch hở không làm mất màu nước brom, để đốt cháy a lít hơi ancol X thì cần 2,5a lít oxi( ở cùng đk). CTCT của X là
A.C2H4(OH)2
B.C3H6(OH)2
C.C3H7OH
D.C2H5ỌH
5) Tình khối lượng một loại gạo có tỉ lệ tinh bột là 80% cần dùng để khi lên men ( hiệu suất lên men là 50%) thu dc 460ml rượu 50% ( khối lượng riêng của ancol etylic 0,80g/ml)
A.430g
B.520g
C.760g
D.810g
mrượu=368g-->mrượu nguyên chất=184g--->mtinh bột theo PTPƯ=648(kèm H)-->rút ra ượng gạo=810g
7) Lên men 1 tấn tinh bột chứa 5% tạp chất trơ thành ancol etylic, hiệu suất quá trình lên men là 85%. Nếu pha loãng ancol đó thành ancol 40 độ, bik D là 0,8g/ml. Thể tích dd ancol thu dc là
A.1206,25 lít
B.1246,25 lít
C.1200 lít
D.kết quả khác
 
Top Bottom