Trộn 37,5 ml dung dịch NaOH 2m với 12,5 ml dung dịch HCl 2M thu được dung dịch A có pH là bao nhiêu?
D Diễm My Học sinh Thành viên 28 Tháng bảy 2017 31 4 21 24 Cần Thơ 28 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn 37,5 ml dung dịch NaOH 2m với 12,5 ml dung dịch HCl 2M thu được dung dịch A có pH là bao nhiêu?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn 37,5 ml dung dịch NaOH 2m với 12,5 ml dung dịch HCl 2M thu được dung dịch A có pH là bao nhiêu?
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 28 Tháng bảy 2017 #2 Diễm My said: Trộn 37,5 ml dung dịch NaOH 2m với 12,5 ml dung dịch HCl 2M thu được dung dịch A có pH là bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... n(NaOH) = 0,0375.2 = 0,075 n(HCl) = 0,0125.2 = 0,025 => n(NaOH dư) = 0,05 [OH-] = n/V = 0,05/(0,0375+0,0125) = 1 => pH = 14 + lg[OH-] = 14 Reactions: Lưu Thị Thu Kiều
Diễm My said: Trộn 37,5 ml dung dịch NaOH 2m với 12,5 ml dung dịch HCl 2M thu được dung dịch A có pH là bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... n(NaOH) = 0,0375.2 = 0,075 n(HCl) = 0,0125.2 = 0,025 => n(NaOH dư) = 0,05 [OH-] = n/V = 0,05/(0,0375+0,0125) = 1 => pH = 14 + lg[OH-] = 14