[Hóa 11] Cách giải

N

nhalaman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 14 g Fe vào 400 ml dd X gồm AgNO3 0,5 M và Cu(NO3)2 a M.khuấy nhẹ tới khi pư kết thúc thu đc dd Y và 30,4 G rắn khan Z.gái trị của a?

tham khảo 1 cách nhưng k hiểu ở đoạn [TEX]\Delta m[/TEX]?ai hiểu giải thích giúp?

[TEX]Fe+2Ag^+ \to Fe^{2+} + 2Ag[/TEX]

[TEX]n_{Ag} = 0,2(mol)[/TEX]

[TEX]\Delta m = 0,1.( 108.2-56) = 16(g)[/TEX]

[TEX]n_{Cu} = \frac{30,4-16-14}{64-56} = 0,05(mol)[/TEX]

[TEX]a = \frac{0,05}{0,4}=0,125(M) \to B [/TEX]
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

cho 14 g Fe vào 400 ml dd X gồm AgNO3 0,5 M và Cu(NO3)2 a M.khuấy nhẹ tới khi pư kết thúc thu đc dd Y và 30,4 G rắn khan Z.gái trị của a?

tham khảo 1 cách nhưng k hiểu ở đoạn \Delta m?ai hiểu giải thích giúp?


$Fe + 2AgNO_3 \rightarrow Fe(NO_3)_2 + 2Ag$

$Fe + Cu(NO_3)_2 \rightarrow Fe(NO_3)_2 + Cu$


$\Delta$m là cái dùng trong tăng giảm khối lượng như thế này nè:

1mol Fe---> 2 mol Ag tăng 108.2-56 = 160 g
0,1mol Fe ---> 0,2 Ag tăng 0,1.160 = 16 = $\Delta$m
 
Top Bottom