[hóa 11] : Các oxit của nitơ

T

teddycute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trộn 3 lít NO với 10 lít không khí. Tính thể tích [tex] NO_2 [/tex] tạo thành và thể tích hỗn hợp khí sau pứ. Biết [tex] O_2 [/tex] chiếm 1/5 Vkk, p/ư xảy ra hoàn toàn, thể tích các khí đo cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất.

Câu 2: Trộn 50ml hỗn hợp NO và [tex] N_2 [/tex] với 25ml không khí, thu được hỗn hợp có thể tích bằng 70ml. Thêm vào hỗn hợp này 145ml không khí thì thể tích thu được bằng 200ml. Tính thể tích của các khí trong hỗn hợp ban đầu.
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

Tacó VO2=10*1/5=2
2NO+O2=>2NO2
3-------2
=>NO hết, O2 dư 0.5 lít
=>vNO2=1.5 Lít
=>v hỗn hợp sau pư=vNO2+vO2 dư= 2 (lít)
 
W

whitetigerbaekho

2NO+ O2 = 2NO2

từ pư thấy rằng V mất đi chính là V O2 (nhìn tổng hệ số của các chất : trước là 3 mà sau còn 2 à)
Vì lúc đầu thêm 25ml thì mất 5ml nhưng thêm 145ml thì mất thêm có 15ml do đó NO đã hết.(tỷ lệ thuận lên thì thấy đáng lẽ mất thêm 29ml)
=>V o2 =20ml
=> V NO= 40ml
V n2= 10ml
 
Top Bottom