Hóa 11 [Hóa 11] các định CTPT

yauotsua

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2015
46
7
44

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Ankan: CnH2n+2 ; Anken: CmH2m (m>=2)
nA = 0,2 mol ; nCO2 = 0,4 mol
nCmH2m= nBr2 = 0,1 mol => nCnH2n+2 = 0,2 - 0,1 = 0,1 mol
Ta có: 0,1m + 0,1n = 0,4 => n = m = 2
Ankan: C2H6 và Anken: C2H4
 
  • Like
Reactions: yauotsua

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Ankan: CnH2n+2 ; Anken: CmH2m (m>=2)
nA = 0,2 mol ; nCO2 = 0,4 mol
nCmH2m= nBr2 = 0,1 mol => nCnH2n+2 = 0,2 - 0,1 = 0,1 mol
Ta có: 0,1m + 0,1n = 0,4 => n = m = 2
Ankan: C2H6 và Anken: C2H4
Còn một bộ nghiệm nữa bạn ạ
n=1 và m =3 tương ứng CH4 và C3H6
 
  • Like
Reactions: yauotsua
Top Bottom