T
thanphong95


Câu 2: Phân huỷ hoàn toàn a gam CaCO3, rồi cho CO2 thu được hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch chứa b gam NaOH, thu được dung dịch Y. Biết Y vừa tác dụng được với dung dịch KOH, vừa tác dụng được với dung dịch BaCl2. Quan hệ giữa a và b là
A. 0,4a < b < 0,8a. B. a < b < 2a. C. a < 2b < 2a. D. 0,3a < b < 0,6a.
Câu 3: Cho V lit khí CO2 (54,6 0C ; 2,5 atm) hấp thụ hoàn toàn vào 100ml Ba(OH)2 pH = 14 thu được 9,85g kết tủa. Giá trị của V là
A. 0,448 B. 0,54 C. 1,792 D. 4,48
Câu 4: Cho a mol CO2 sục vào dung dịch chứa b mol NaOH. Để có dung dịch chứa muối Na2CO3 và NaHCO3, quan hệ giữa a và b tương ứng như sau
A. b > 2a B. a > b C. a < b < 2a D. a = b
Câu 5: Cho 11,2ml CO2 (đktc) hấp thu hết bởi 200ml dung dịch Ca(OH)2, thu được 0,1gam kết tủa. Nồng độ mol/l của dung dịch Ca(OH)2 là
A. 0,05M B. 0,015M C. 0,005M D. 0,15M
Câu 6: Cho V lit khí CO2 (0 0C ; 1 atm) hấp thụ hoàn toàn vào 100ml Ba(OH)2 pH = 14 thu được 3,94g kết tủa. Giá trị của V là
A. 0,448 B. 0,56 hoặc 1,792 C. 0,56 D. 1,792 hoặc 0,448
Câu 7: Cho toàn bộ 4,48lít (đktc) CO2 từ từ qua bình đựng dung dịch chứa 0,15mol Ca(OH)2. Khối lượng dung dịch tăng hay giảm sau phản ứng.
A. Tăng 8,8g B. Tăng 10g C. Giảm 1,2g D. Giảm 1,9g
Câu 8: Hấp thụ hết 1,344 lít CO2 (đktc) vào 300 ml dung dịch A chứa đồng thời NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,1M. Số gam kết tủa thu được
A. 1,97 B. 5,91 C. 11,82 D. 7,88
Câu 9: Sục từ từ khí CO2 vào 100 ml dung dịch chứa đồng thời NaOH 1M, Ba(OH)2 0,5M và BaCl2 0,7M. Tính thể tích khí CO2 cần sục vào (đktc) để kết tủa thu được là lớn nhất.
A. V = 2,24 lít B. 2,8 lít C. 2,688 lít D. 3,136 lít
Câu 10: Dẫn toàn bộ khí CO2 điều chế được từ 5 gam CaCO3 vào 200ml dung dịch Ba(OH)2 thấy tạo thành 3,94gam kết tủa trắng. Nồng độ mol/l của dung dịch Ba(OH)2 đã dùng
A. 0,25 B. 0,10 C. 0,175 D. 0,2
A. 0,4a < b < 0,8a. B. a < b < 2a. C. a < 2b < 2a. D. 0,3a < b < 0,6a.
Câu 3: Cho V lit khí CO2 (54,6 0C ; 2,5 atm) hấp thụ hoàn toàn vào 100ml Ba(OH)2 pH = 14 thu được 9,85g kết tủa. Giá trị của V là
A. 0,448 B. 0,54 C. 1,792 D. 4,48
Câu 4: Cho a mol CO2 sục vào dung dịch chứa b mol NaOH. Để có dung dịch chứa muối Na2CO3 và NaHCO3, quan hệ giữa a và b tương ứng như sau
A. b > 2a B. a > b C. a < b < 2a D. a = b
Câu 5: Cho 11,2ml CO2 (đktc) hấp thu hết bởi 200ml dung dịch Ca(OH)2, thu được 0,1gam kết tủa. Nồng độ mol/l của dung dịch Ca(OH)2 là
A. 0,05M B. 0,015M C. 0,005M D. 0,15M
Câu 6: Cho V lit khí CO2 (0 0C ; 1 atm) hấp thụ hoàn toàn vào 100ml Ba(OH)2 pH = 14 thu được 3,94g kết tủa. Giá trị của V là
A. 0,448 B. 0,56 hoặc 1,792 C. 0,56 D. 1,792 hoặc 0,448
Câu 7: Cho toàn bộ 4,48lít (đktc) CO2 từ từ qua bình đựng dung dịch chứa 0,15mol Ca(OH)2. Khối lượng dung dịch tăng hay giảm sau phản ứng.
A. Tăng 8,8g B. Tăng 10g C. Giảm 1,2g D. Giảm 1,9g
Câu 8: Hấp thụ hết 1,344 lít CO2 (đktc) vào 300 ml dung dịch A chứa đồng thời NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,1M. Số gam kết tủa thu được
A. 1,97 B. 5,91 C. 11,82 D. 7,88
Câu 9: Sục từ từ khí CO2 vào 100 ml dung dịch chứa đồng thời NaOH 1M, Ba(OH)2 0,5M và BaCl2 0,7M. Tính thể tích khí CO2 cần sục vào (đktc) để kết tủa thu được là lớn nhất.
A. V = 2,24 lít B. 2,8 lít C. 2,688 lít D. 3,136 lít
Câu 10: Dẫn toàn bộ khí CO2 điều chế được từ 5 gam CaCO3 vào 200ml dung dịch Ba(OH)2 thấy tạo thành 3,94gam kết tủa trắng. Nồng độ mol/l của dung dịch Ba(OH)2 đã dùng
A. 0,25 B. 0,10 C. 0,175 D. 0,2