[Hoá 11] Các bt áp dụng ĐL bảo toàn Điện tích cần giúp đỡ

D

dinhhuan_mu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho m gam hỗn hợp Cu, Zn, Mg, t/d hoàn toàn vs dd [TEX]HNO_3[/TEX] loãng dư. Cô cạn cẩn thận dd thu đc sau PƯ thu đc (m+62) gam muối khan. Nung hỗn hợp muối khan trên đến khối lượng ko đổi. Tính khối lượng chất rắn thu đc?

2.Hòa tan hoàn toàn 5,94 gam hỗn hợp 2muối clorua của 2 kim loại nhóm IIA vào nước đc 100 ml dd X. Để làm kết tủa hết ion [TEX]Cl^-[/TEX] có trong dd X người ta cho toàn bộ lượng dd X ở trên t/d vừa đủ vs dd [TEX]AgNO_3[/TEX]. Kết thúc thí nghiệmthu đc dd Y và 17,22 gam kết tủa. Tính khối lượng muối khan thu đc?


Mình đang học phần Bảo toàn điện tích nhưng khi làm bài thì cảm thấy khá khó khăn. Rất mong sự giúp đỡ của các bạn! :D
 
V

vctpro

1. Cho m gam hỗn hợp Cu, Zn, Mg, t/d hoàn toàn vs dd
latex.php
loãng dư. Cô cạn cẩn thận dd thu đc sau PƯ thu đc (m+62) gam muối khan. Nung hỗn hợp muối khan trên đến khối lượng ko đổi. Tính khối lượng chất rắn thu đc?
m chất rắn=m+62/62/2.16=m+8 g
2.Hòa tan hoàn toàn 5,94 gam hỗn hợp 2muối clorua của 2 kim loại nhóm IIA vào nước đc 100 ml dd X. Để làm kết tủa hết ion Cl- có trong dd X người ta cho toàn bộ lượng dd X ở trên t/d vừa đủ vs dd
latex.php
. Kết thúc thí nghiệmthu đc dd Y và 17,22 gam kết tủa. Tính khối lượng muối khan thu đc?
nCl-=0,12
m muối=5,94+0,12(62-35,5)=9,12 g


























.
 
D

dinhhuan_mu

a có thể giải thích rõ hơn đc ko? e thấy ko hiểu lắm
a giải thích giùm e bài 2 ý. bài 1 thì e hiểu rồi
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

nO=nNO3(-)/2=62/62
m chất rắn=mKL+mO=m+16nO./2
câu 2
m muối=mKL+mNO3
mà Cl---->NO3 (cùng số mol)
=>m muối=mKL+m tăng lên
 
Top Bottom