[hoá 11]các bạn ơi giúp mình bài này nha

T

thuthao96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hoàn toàn 19,2 gam hỗn hợp X gồm hai anđehit đồng đẳng liêntiếp thu được 17,92 lít CO2(đktc) và 14,4 gam H20.Nếu lấy 9,6 gam hỗn hợp x trên cho phản ứng với dung dịch AgNo3/NH3 dư thì thu được m gam Ag.Tìm m?


2Cho 0,1 mol hỗn hợp X gồm 2 anđehit no,đơn, hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng +AgNO3/NH3 thu được 32,4 gam Ag.Tìm 2 anđehit.
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2:2 andehyt no đơn chức + AgNO3 ============> Ag (0,3 mol)

xét theo tỷ lệ 1 : 2 ===> thu đc 0,2 mol Ag # 0,2
phải có HCHO và đồng đẳng kế tiếp của nó là CH3CHO
 
W

whitetigerbaekho

1.Đốt cháy hoàn toàn 19,2 gam hỗn hợp X gồm hai anđehit đồng đẳng liêntiếp thu được 17,92 lít CO2(đktc) và 14,4 gam H20.Nếu lấy 9,6 gam hỗn hợp x trên cho phản ứng với dung dịch AgNo3/NH3 dư thì thu được m gam Ag.Tìm m?


2Cho 0,1 mol hỗn hợp X gồm 2 anđehit no,đơn, hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng +AgNO3/NH3 thu được 32,4 gam Ag.Tìm 2 anđehit.
Hình như câu 1 thiếu đề thường ra phải cho tiếp 9,6 cộng với H2 để lấy dữ liệu tiếp chứ nhỉ
?
 
P

phamthimai146

1.Đốt cháy hoàn toàn 19,2 gam hỗn hợp X gồm hai anđehit đồng đẳng liêntiếp thu được 17,92 lít CO2(đktc) và 14,4 gam H20.Nếu lấy 9,6 gam hỗn hợp x trên cho phản ứng với dung dịch AgNo3/NH3 dư thì thu được m gam Ag.Tìm m?


Hình như câu 1 thiếu đề thường ra phải cho tiếp 9,6 cộng với H2 để lấy dữ liệu tiếp chứ nhỉ
?



mol CO2 = mol H2O = 0,8 ==> andehit đơn no CnH2nO a mol
Bảo toàn khối lượng: mX + mO2 = mCO2 + mH2O
==> mO2 = 44*0,8 + 18*0,8 - 19,2 = 30,4 ==> mol O2 = 0,95
CnH2nO + O2 ---> CO2 + H2O
a------------0,95----0,8------0,8
Bảo toàn mol O : a + 2*0,95 = 2*0,8 + 1*0,8 ===> a = 0,5
Phân tử lượng trung bình andehit = 19,2/0,5 = 38,2
==> X gồm HCHO x mol và CH3CHO y mol
==> mol hh = x + y = 0,5
==> mol CO2 = x + 2y = 0,8 ==> x = 0,2 và y = 0,3
số mol Ag = 4x + 2y = 0,8 + 0,6 = 1,4 ==> mAg = 108*1,4 = 151,2
==> Tráng gượng 9,6 gam hh thu được mAg = 151,2/2 = 75,6
 
W

whitetigerbaekho

mol CO2 = mol H2O = 0,8 ==> andehit đơn no CnH2nO a mol
Bảo toàn khối lượng: mX + mO2 = mCO2 + mH2O
==> mO2 = 44*0,8 + 18*0,8 - 19,2 = 30,4 ==> mol O2 = 0,95
CnH2nO + O2 ---> CO2 + H2O
a------------0,95----0,8------0,8
Bảo toàn mol O : a + 2*0,95 = 2*0,8 + 1*0,8 ===> a = 0,5
Phân tử lượng trung bình andehit = 19,2/0,5 = 38,2
==> X gồm HCHO x mol và CH3CHO y mol
==> mol hh = x + y = 0,5
==> mol CO2 = x + 2y = 0,8 ==> x = 0,2 và y = 0,3
số mol Ag = 4x + 2y = 0,8 + 0,6 = 1,4 ==> mAg = 108*1,4 = 151,2
==> Tráng gượng 9,6 gam hh thu được mAg = 151,2/2 = 75,6

Sory mình nhầm tưởng là phải tìm cả công thức phân tử nữa
 
Top Bottom