[Hoá 11]các bạn giúp mình giải bài này vs !

G

greatidea

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 60g bột Fe với 30g bột S rồi đun nóng ( không có không khí ) thu được chất rắn A. Hoà tan A bằng dd axit HCl dư được dd B và khí C. Đốt cháy C cần V lit O2 ( đktc ) . Biết các phnar ứng xảy ra hoàn toàn. tính V ??? :p
 
A

anhtraj_no1

PTHH
Fe+s--to---> FeS
..........................
FeS+2HCl-------->h2S+FeCl2
.............................................
H2S+o2------to-->So2+H20
bạn ơi tính V cái gì nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

giải
nS=30:32=0,9375mol

Fe.......+s--to---> FeS
0,9375.................0,9375
FeS.........+2HCl-------->h2S........+FeCl2
0,9375..........................0,9375...................
H2S............+o2------to-->So2+H20
0,9375......0,9375
Vo2=0,9375.22,4=21 L
cảm ơn đi bạn đúng rồi đó
 
Last edited by a moderator:
G

greatidea

giải
nS=30:32=0,9375mol

Fe.......+s--to---> FeS
0,9375.................0,9375
FeS.........+2HCl-------->h2S........+FeCl2
0,9375..........................0,9375...................
H2S............+o2------to-->So2+H20
0,9375......0,9375
Vo2=0,9375.22,4=21 L
cảm ơn đi bạn đúng rồi đó
thanks ban nha. nhung dap an cua bai la 33L nhung k co cach giai nen minh muon nho cacs ban giai giup minh. cacs ban giup minh tim cach giai sao cho dap so la 33L vs. THANKS !:p
 
G

greatidea

giải
nS=30:32=0,9375mol

Fe.......+s--to---> FeS
0,9375.................0,9375
FeS.........+2HCl-------->h2S........+FeCl2
0,9375..........................0,9375...................
H2S............+o2------to-->So2+H20
0,9375......0,9375
Vo2=0,9375.22,4=21 L
cảm ơn đi bạn đúng rồi đó
thanks ban nha. nhung dap an cua bai la 33L ma k co cach giai nen minh muon nho cacs ban giai giup minh. cacs ban giup minh tim cach giai sao cho dap so la 33L vs. THANKS !:p
 
L

lovelybones311

thanks ban nha. nhung dap an cua bai la 33L ma k co cach giai nen minh muon nho cacs ban giai giup minh. cacs ban giup minh tim cach giai sao cho dap so la 33L vs. THANKS !:p
nếu đáp án của bài là 33 lít thì theo mình là thế này:
nS=30:32=0,9375mol
n Fe=1,0714 mol
Fe.......+s--to---> FeS
0,9375.................0,9375
FeS.........+2HCl-------->h2S........+FeCl2
0,9375..........................0,9375............ .......
Fe + 2HCl-->FeCl2+ H2
0,1339..................0,1339
2H2S............+3o2------to-->2So2+2H20
0,9375......1,40625
2H2 + O2-->2H2O
0,1339=>0,06695(mol)
V O2 xấp xỉ bằng 33 lít
 
N

ngocthao1995

[TEX]Fe + S---->FeS[/TEX]

[TEX]\frac{15}{14}....0,9375......0,9375.....mol[/TEX]

Fe(dư)+[TEX]2HCl ------>FeCl_2 + H_2[/TEX]

[TEX]\frac{15}{112}.........................................\frac{15}{112}..........mol[/TEX]

[TEX]2H_2 + O_2--->H_2O[/TEX]

[TEX]\frac{15}{112}.....\frac{15}{224}...........mol[/TEX]

[TEX]2H_2S +3O_2------> 2SO_2 + 2H_2O[/TEX]

[TEX]0,9375....0,9375.\frac{3}{2}mol[/TEX]


[TEX]VO_2=(\frac{15}{224}+0,9375.\frac{3}{2}).22,4=33l[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom