[hóa 11] Bt

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho polivinyl clorua (-CH2-CHCl-)n td với khí clo người ta đc một polime có chứa 66,77& clo trong phân tử. Tính xem trung bình một phân tử clo td với mấy mắt xích -CH2-CHCl-. Giả thiết rằng hệ số trùng hợp n không thay đổi trong phản ứng. Hãy đề nghị CT cấu tạo cho sp.

Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 10 cm3 hidrocacbon A và 80 cm3 oxi trong khí nhiên kế. Làm lạnh, sản phẩm còn lại 65 cm3 trong đó 40 cm3 bị hấp thụ bởi KOh, khí còn lại bị hấp thụ bởi P.
a) Tìm CT phân tử của A.
b) Cho A qua dd AgNO3/NH3 thì có kết tủa. Xđ CT đúng của A và gọi tên.
 
B

binbon249

Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 10 cm3 hidrocacbon A và 80 cm3 oxi trong khí nhiên kế. Làm lạnh, sản phẩm còn lại 65 cm3 trong đó 40 cm3 bị hấp thụ bởi KOh, khí còn lại bị hấp thụ bởi P.
a) Tìm CT phân tử của A.
b) Cho A qua dd AgNO3/NH3 thì có kết tủa. Xđ CT đúng của A và gọi tên.
a)

gif.latex


- Làm lạnh sp thì nước bị ngưng tụ, còn lại 65cm3 gồm CO2 (40cm3) và O2 dư (bị O2 hấp thụ) --> VO2 = 55 cm3.

Từ phương trình phản ứng, suy ra 2 pt:

gif.latex


b)
gif.latex
(vì phản ứng với AgNO3 nên nối 3 ở đầu mạch).
 
P

pe_sull

Câu 1: Cho polivinyl clorua (-CH2-CHCl-)n td với khí clo người ta đc một polime có chứa 66,77& clo trong phân tử. Tính xem trung bình một phân tử clo td với mấy mắt xích -CH2-CHCl-. Giả thiết rằng hệ số trùng hợp n không thay đổi trong phản ứng. Hãy đề nghị CT cấu tạo cho sp.

[TEX]C_{2n}H_{3n}Cl_n[/TEX] + [TEX]Cl_2 -----> C_{2n}H_{3n-1}Cl_{n+1} +HCl[/TEX]

[TEX]%Cl = \frac{(n+1).35,5.100}{12.2n+3n-1+35,5(n+1)}=66,77[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3550n +3550 = 66,77(62,5 +34,5)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]n=2[/TEX]
 
Top Bottom