[hóa 11] Bt

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho 3,36l hh gồm 1 anken và 1 ankan đi qua dung dịch brom thấy có 8g brom tham gia pư. Biết rằng khối lượng 6,72l hh là 13g. xác ddnhj công thức phân tử của 2 hiđrocacbon. Đót cháy 3,36 l hh đó thì đc bao nhiêu lít khí CO2 và bn gam nước. biết rằng các khí đo ở đktc

Câu 2: cho 1 gam hh etan và etilen đi qua dd brom.viết ptpư và xác định thành phần khối lượng của hh biết rằng cho pư xảy ra hoàn toàn là dùng hết 80g dd brom 5%

Câu 3: để hiđro hóa hoàn toàn 0,7g 1 anken cần dùng 246,4 cm3 hiđro 9 ở 27,3 độ C, 1atm). Xác định công thức phân tử. viết CTCT biết anken có cấu tạo mạch ko nhánh
 
K

kakashi_hatake

Câu 1: cho 3,36l hh gồm 1 anken và 1 ankan đi qua dung dịch brom thấy có 8g brom tham gia pư. Biết rằng khối lượng 6,72l hh là 13g. xác ddnhj công thức phân tử của 2 hiđrocacbon. Đót cháy 3,36 l hh đó thì đc bao nhiêu lít khí CO2 và bn gam nước. biết rằng các khí đo ở đktc

Câu 2: cho 1 gam hh etan và etilen đi qua dd brom.viết ptpư và xác định thành phần khối lượng của hh biết rằng cho pư xảy ra hoàn toàn là dùng hết 80g dd brom 5%

Câu 3: để hiđro hóa hoàn toàn 0,7g 1 anken cần dùng 246,4 cm3 hiđro 9 ở 27,3 độ C, 1atm). Xác định công thức phân tử. viết CTCT biết anken có cấu tạo mạch ko nhánh

Bài 1
$n_{anken}=n_{Br_2}=0.05 \ mol \\ -> n_{ankan}=0.1 \ mol \\ \text{ankan} \ C_nH_{2n+2} \ \text{anken} \ C_mH_{2m} \\ Có 0.05.14m+0.1.(14n+2)=6.5 -> n+2m=9 \\ -> m=3, n=3$
Còn lại bạn tự tính ^^

Bài 2
Số mol etan và etilen là a và b
30a+28b=1
b=$n_{Br_2}=0.025$ -> a=0.01
$CH_2=CH_2+Br_{2 \ \text{dung \ dịch}}-> CH_2Br-CH_2Br$

Bài 3
$n_{H_2}=\dfrac{1.0.2464}{\dfrac{22.4}{273} . (27.3+273)}=0,01 \ mol$
-> M=70=12x+y -> x=5, y=10 thỏa mãn
Cấu tạo mạch không nhánh -> $CH_2=CH-CH_2-CH_2-CH_3 \ hoặc \ CH_3-CH=CH-CH_2-CH_3 $
 
Top Bottom