(Hoá 11) bt

M

mamcay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào có CÁCH TÍNH NHANH bài này thì giúp nha!
Hỗn hợp X gồm 1 anken và H2 có tỉ khối so với H2 là 6,4. Cho X đi qua bột Ni nung nóng được hỗn hợp Y so với H2 bằng 8(giả thiết các phản ứng xảy ra hoàn toàn). Tìm CTPT của anken.
 
B

buimaihuong

Gọi số monl anken $C_{n}H_{2n}$ là 1 mol và $n_{H_{2}} = bmol$

ta có $\frac{m}{1+a} = 6,4.2 = 12,8 (1)$

và $\frac{m}{a} = 8.2 = 16 (2)$

chia (1) cho (2) được $a = 4$

sơ đồ đường chéo \Rightarrow $n=4$

Suy ra $C_{4}H_{8}$
 
Top Bottom