[hóa 11] Bt

S

sweet_love8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho 115g hh ACO3. B2CO3, R2CO3 td hết với HCl dư thì thu đc 0,896l CO2 (đktc) thoát ra.cô cạn dd sau pư thu đc chất rắn có khối lượng là bn?

Câu 2: cho khí CO khử hoàn toàn hh gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 thấy có 4,48 l khí CO2 (đktc) thoát ra.Tính V khí CO2 tgia pư?

Câu 3: tính V d d NaOH 2M tối thiểu hấp thụ hết 4,48l khí CO2

Câu 4: cho hh X gồm Na và Ba td hết vs H2Othu đc d d Y và 2,24l khí H2 (đktc).dung dịch Y có thể hấp thụ tối đa V lít khí CO2( Đktc). tính V
 
N

nkok23ngokxit_baby25

Câu 1: cho 115g hh ACO3. B2CO3, R2CO3 td hết với HCl dư thì thu đc 0,896l CO2 (đktc) thoát ra.cô cạn dd sau pư thu đc chất rắn có khối lượng là bn?

từ $n_{CO2}$ ==> $n_{CO_3^{2-}}$ = ......... =>$m_{CO_3^{2-}} $=....

=> $m_{kl}$ =.......

quy đổi: $CO_3^{2-} = 2Cl^- ===> n_{Cl^-} =........$

=> $m_{rắn} = m kl + m Cl^-$
__________________________
Câu 2: cho khí CO khử hoàn toàn hh gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 thấy có 4,48 l khí CO2 (đktc) thoát ra.Tính V khí CO2 tgia pư?

bảo toàn C =>............
___________________________
Câu 3: tính V d d NaOH 2M tối thiểu hấp thụ hết 4,48l khí CO2

CO2 hết; hấp thụ tối thiểu ==> $\dfrac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}} = 1$

=> muối sinh ra là NaHCO3

=> ..........................
___________________________
Câu 4: cho hh X gồm Na và Ba td hết vs H2Othu đc d d Y và 2,24l khí H2 (đktc).dung dịch Y có thể hấp thụ tối đa V lít khí CO2( Đktc). tính V

tương tự như bài 3
____________
^^!.:)
 
Top Bottom