[hóa 11] Bt

S

sweet_love8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hòa tan hoàn toàn 11,7g bột Zn trong dd HNO3 loãng thu dc dd A và hỗn hợp N2,N2O có thể tích 0,672l ở đkc.Thêm NaOH dư vào dd A và đun nóng thấy có khí bay ra,khí này tác dụng vừa đủ với 100ml dd HCl 0,1M.
a/ Viết pt phản ứng dạng phân tử và ion
b/ Tính % thể tích hỗn hợp khí N2, N2O.

Câu 2: Cho hỗn hợp Fe và Cu tác dụng với dd H2SO4 loãng dư thu được 1,12 lít H2 (0oC, 2 atm) được dd A và chất rắn ko tan B. Để oxi hóa hoàn toàn chất rắn ko tan trong B cần 10,1 g KNO3 tạo ra chất khí ko màu hóa nâu ngoài ko khí và dd C. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
Câu 8: Cho 1,92 g bột Cu vào 100ml dd hỗn hợp X gồm KNO3 0,16M và H2SO4 0,5M thu được dd A và khí NO duy nhất. Để kết tủa toàn bộ Cu2+ trong A cần tối thiểu V lít dd NaOh 0,5M. Giá trị của V?
 
G

gocuangaymoi

câu 1: gọi số mol của N2, N2O lần lượt là x,y
ta có hệ :
x + y =0.03 (số mol của 2 khí )
0,01*8 + 10x + 8y = 0,18*2 (theo bảo toàn electron) vì sau khi phản ứng NaOH có thu khí p/u với HCL nên sp khử sinh ra có NH4NO3
giải hệ x =0.02 y = 0.01
\Rightarrow %từng khí ....
Câu 8: có pt ion rút gọn:
Cu + NO3- + H+ \Rightarrow Cu2+ +NO +H2O
tỉ lệ cân bằng theo thứ tự 3 2 8 3 2 4
tính số mol từng cái rôi so sánh xem cái nào dư cái nào hết tinh theo cái hết tim ra số mol Cu2+ \Rightarrow số mol OH- \Rightarrow V=.....
Câu 2 gần tg tự câu 8 p/u đầu chỉ có Fe p/ ứng
 
H

hokthoi

CT này sẽ giúp bạn giải câu 2

[TEX]n=\frac{PV}{RT}[/TEX]
P là áp suất tính bằng atm
V là thể tích tính bằng lít
[TEX]R =\frac{22,4}{273}[/TEX]
T=t+273,t là nhiệt độ tính bằng độ c
 
Top Bottom