[hóa 11]bt

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hỗn hợp A: Fe Fe304 tác dụng với 200ml dd HNO3 loãng đun nóng khuấy đều .Sau phản ứng thu đc 2.24 l NO duy nhất dd B và còn lại 1.46 g KL.Tính kl Fe304 trog A

2. cho m g Fe tan hết trog 400ml dd FeCl3 1M thu đc dd Y .Coo cạn Y thu đc 71.72g chất rắn khan .Để hoà tan m g Fe cần tối thiểu bn ml dd HNO3 1M

3.hoà tan hoàn toàn 12.8 g hỗn X: Fe Mg Cu vào HNO3 đặc nóng dư thu đc dd Y và 3.36 l NO.Cô cạn Y thu đc m g muối khan .tính m

4. hoà tan hết m g bột kl Al trog dd HNO3 thu đc 13.44l hỗn hợp 3 khí :NO N20 N2.tỉ lệ thể tích VNo: VN20: V N2= 3:2:1 tính m


chú ý:[hóa 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

câu 4: gọi nAl=a mol
nhh=0,5mol-->nNO=0,3mol, nN2O=0,2mol, nN2=0,1mol
áp dụng bảo toàn e ta có: 3a=0,3.3+0,2.8+0,1.10
-->3a=3,5-->a~1,167mol
-->m=31,509g
 
D

dhbk2013

1. hỗn hợp A: Fe Fe304 tác dụng với 200ml dd HNO3 loãng đun nóng khuấy đều .Sau phản ứng thu đc 2.24 l NO duy nhất dd B và còn lại 1.46 g KL.Tính kl Fe304 trog A

=> Đề thiếu dữ kiện !!

2. cho m g Fe tan hết trog 400ml dd FeCl3 1M thu đc dd Y .Coo cạn Y thu đc 71.72g chất rắn khan .Để hoà tan m g Fe cần tối thiểu bn ml dd HNO3 1M

Gợi ý :
Bảo toàn khối lượng : m(Fe) = 71,72 - 0,4.162,5 = 6,72 (g) => n(Fe) = 0,12 (mol)
$=> n(HNO_3) = 0,12.4 = 0,48 (mol) => V(HNO_3) = 480 (ml)$


3.hoà tan hoàn toàn 12.8 g hỗn X: Fe Mg Cu vào HNO3 đặc nóng dư thu đc dd Y và 3.36 l NO.Cô cạn Y thu đc m g muối khan .tính m

Gợi ý : m(muối) = 12,8 + 62.0,15.3 = 40,7 (g)
 
Top Bottom