[hóa 11] Bt

L

loverain22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: X là dd CH3COOH có nồng độ 0,04M ( có độ điện li là 2%). tính nồng độ của CH3COOH, CH3COO- và H+

câu 2: trong 1ml dd axit HNO2 có chứa 5,64.10^19 phân tử HNO2 và 3,60.10^18 ion H+. tính độ điện li và nồng độ của dd HNO2
 
D

dhbk2013

câu 1: X là dd CH3COOH có nồng độ 0,04M ( có độ điện li là 2%). tính nồng độ của CH3COOH, CH3COO- và H+

=> Pt điện li : $CH_3COOH <====> CH_3COO^- + H^+$
Ta có : $C = C_o.\alpha = 0,04.\frac{2%}{100%} = 0,0008$ (M)
Từ pt điện li : $[CH_3COOH] = [CH_3COO^-] = [H^+] = 0,0008 $(M)
 
Top Bottom