[hoá 11] bt

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một bình phản ứng dó dug tích k đổi chưa hỗn hợp N2 và H2 vs nồng độ là 0.3M và 0.7 M.Sau khi phản ứng tạo NH3 cân bằng ở nhiệt độ c ,H2c hiếm 50% thể tích hỗn hợp th đc .tính hằng số cân bằng ở nhiệt độ c

2. đốt chát 7.2 g kim loại M (hoá trị II) trog hỗn hợp Cl2 và 02.sau phản ứng thu đc 23g chất rắn và thể tích hỗn hợp khí đã phản ứng là 5.6 l.Mlaf kl gì
 
D

desert_eagle_tl


2. đốt chát 7.2 g kim loại M (hoá trị II) trog hỗn hợp Cl2 và 02.sau phản ứng thu đc 23g chất rắn và thể tích hỗn hợp khí đã phản ứng là 5.6 l.Mlaf kl gì


[TEX]m_{Cl_2 + O_2} = 23 - 7,2 = 15,8 gam [/TEX]

[TEX]n_{Cl_2 + O_2} = 0,25 mol [/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{Cl_2} = 0,2 mol .... n_{O_2} = 0,05 mol [/TEX]

Bảo Toàn e : \Rightarrow [TEX] n_M = \frac{0,2.2 + 0,05.4}{2} = 0,3 mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow M_M = \frac{7,2}{0,3} = 24 ( Mg ) .[/TEX]
 
Top Bottom