[hóa 11]bt

H

hka_12_14

Last edited by a moderator:
A

aloha147

Ph/tr vs 1KL bất ki se la;(mih viêt riêng ra thanh 2ph/tr)
3M+4nHNO3------->3M(NO3)n+nNO+2nH2O (n la hoa tri cua KL)
------0,04mol<-------------------0,01mol

M+2nHNO3------->M(NO3)n+nNO2+nH2O
-----0,08mol<------------------0,04mol
=>tông mol la:0,12mol
sô mol NO3 ở trong muôi la;0,04*3/4+0,08*1/2=0,07mol
khôi lương muôi=khôi lương KL+khôi luong NO3=1,35+0,07*62=5,69g


(mih cung ko chăc la đung lắm đâu.tai vi con 1cack lam khac dưa vao bao toan electron nhanh hơn nhưng mih ko nhơ)
 
T

thanhnhan1996

bài này cần viết phương trình ra
3Cu + 8HNO3 \Rightarrow 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
2Mg + 52HNO3 \Rightarrow 21Mg(NO3)2 + 2NO + 2N2O + 3N2 + 26H2O
34Al + HNO3 \Rightarrow 34Al(NO3)3 + 3N2 + 6H20 + 3NH4NO3
cứ thế giải đặt ẩn x,y là ra không rỏ pt Al có đúng hai không nữa:)&gt;-
 
Top Bottom