[ hóa 11] bt

H

hatcat_sad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: hòa tan 12,5g CuSO4.5H2O vào 1 lượng nước vừa đủ thành 200ml dung dịch. tính tổng nồng độ mol/l của các ion Cu^2+ và SO4^2-trong dung dịch

Câu 2: tính thể tích dung dịch NaOH 2M tối thiểu để hấp thụ hết 5,6l khí SO2

câu 3: tính khối lượng dung dịch KOH 8% cần lấy cho tác dụng với 47g K2O để thu được dung dịch KOH 21%

Câu 4: cho H2SO4 đặc tác dụng đủ với 58.5g NaCl và dẫn hết khí sinh ra vào 146g H2O. tính nồng độ % của axit thu được

Câu 5: tính thể tích dung dịch HCl 0,3M cần đẻ trung hòa 100ml dung dịch hỗn hợp NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,1M
 
S

smileandhappy1995

câu 1: hòa tan 12,5g CuSO4.5H2O vào 1 lượng nước vừa đủ thành 200ml dung dịch. tính tổng nồng độ mol/l của các ion Cu^2+ và SO4^2-trong dung dịch
CuSO4.5H2O= CuSO4 + 5 H2O
0,05 0,05
n$Cu^{2+}$ = 0,05 => [$Cu^{2+}$]=0,05: 0,2=0,25M
n $SO4^{2-}$= 0,05 => [$SO4^{2-}$]=0,05: 0,2=0,25M
Câu 2: tính thể tích dung dịch NaOH 2M tối thiểu để hấp thụ hết 5,6l khí SO2

thể tích NaOH tối thiểu khi muối tạo thành là muối axit
NaOH + SO2--> NaHSO3
0,25 .....0,25
V NaOH = 0,25 / 2 =0,125l
câu 3: tính khối lượng dung dịch KOH 8% cần lấy cho tác dụng với 47g K2O để thu được dung dịch KOH 21%
K2O + H2O --> 2KOH
0,5 1 (mol)
Đặt m là klg đ KOH 7,93% cần lấy.
ta có: (7,93%m + 56. 1)/(m + 47) = 21%
bn tự giải pt ra nhé
Câu 4: cho H2SO4 đặc tác dụng đủ với 58.5g NaCl và dẫn hết khí sinh ra vào 146g H2O. tính nồng độ % của axit thu được
ta có : NaCl + H2SO4 -->NaHSO4 + HCl
.............1.......>...................................1
m_dd= 36,5 + 146=182,5
=> C% =20%

Câu 5: tính thể tích dung dịch HCl 0,3M cần đẻ trung hòa 100ml dung dịch hỗn hợp NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,1M
ta có : $n_OH^-$=0,1.0,1+2.0,1.0,1=0,03 mol
$H^{+}$ + $OH^{-}$ --> H2O
0,03..........<.......0,03
=> V=0,1 lit
 
Last edited by a moderator:
B

beautiful_story

Câu 5: tính thể tích dung dịch HCl 0,3M cần đẻ trung hòa 100ml dung dịch hỗn hợp NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,1M
nOH- = 0,1.(0,1+0,1.2)=0,03
nH+=0,03
-->V HCl = 0,03/0,3 = 0,1 lít
 
Top Bottom