[Hoá 11] bt xđ ancol

T

tiger3323551

[tex]C_{n}H_{2n}O_{x}+xK--->C_{n}H_{2n+1}(OK)_{x}+\frac{x}{2}H_{2}[/tex]
[tex]....\frac{0.4}{x}[/tex]..........................................................0.2
[tex]H_{2}O+K----->KOH+\frac{1}{2}H_{2}[/tex]
.........0.2..................0.2...........0.1
[TEX]HCL+KOH--->KCL+H_{2}O[/TEX]
.........0.2...0.2
[tex]m_{ancol}=12.4[/tex]
[tex]M=\frac{m}{n}=\frac{12,4x}{0.4}=14n+2+16x[/tex]
[tex]=>7.5x=7n+1[/tex]
[tex]=>n=2,x=2[/tex]
 
D

denlongbaycao_hp_c1

Tại sao lại ko xét PTHH:
R(OK)x + HCl ---> R(OH)x + x KCl
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom