[hoá 11]bt về pư cháy của ancol

T

tuyetsamac2404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 0.4mol hh X gồm ancol metylic ancol etylic và ancol isopropylic . rồi hấp thụ toàn bộ sp cháy vào nước vôi trong dư được 80 gam kết tủa . thể tích oxi tối thiểu cần dùng là
A 26,88L
B 23,52L
C 21,28L
D 16,8L
 
U

umbala1996

đốt cháy hoàn toàn 0.4mol hh X gồm ancol metylic ancol etylic và ancol isopropylic . rồi hấp thụ toàn bộ sp cháy vào nước vôi trong dư được 80 gam kết tủa . thể tích oxi tối thiểu cần dùng là
A 26,88L
B 23,52L
C 21,28L
D 16,8L

n CO2 = n kết tủa = 0,8 mol
n X = 0,4 mol
_ Hỗn hợp gồm các ancol no đơn chức \Rightarrow n H2O = n CO2 + nX = 1,2 mol
n O2 cần dùng = 1,2:2 + 0,8 - 0,4:2 = 1,2
\Rightarrow V O2 = 22,4 * 1,2 = 26,88l
\Rightarrow Chọn A
 
Top Bottom