[Hóa 11] BT về muối cacbonat

9

9a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 24,4gam hỗn hợp Na2CO3, K2CO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch BaCl2. Sau phản ứng thu được 39,4 gam kết tủa. Lọc tách kết tủa, cô cạn dung dịch thu được bao nhiêu gam muối clorua khan?
A. 2,26g
B. 22,6g
C. 26,6g
D. 6,26g
 
T

thanhnhan1996

Bài 1: Cho 24,4gam hỗn hợp Na2CO3, K2CO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch BaCl2. Sau phản ứng thu được 39,4 gam kết tủa. Lọc tách kết tủa, cô cạn dung dịch thu được bao nhiêu gam muối clorua khan?
A. 2,26g
B. 22,6g
C. 26,6g
D. 6,26g
mol chât kết tủa là BaCO3=0,2mol
ya có hệ pt gọi x là mol của Na2CO3 và y là mol của K2CO3
ta có 106x +138Y=24,4
x +y=0,2
\Rightarrow x=0,1 Y=0,1
\Rightarrow muối clorua khan là KCl=0,2mol và NaCl=0,2mol
từ đó suy ra khối lượng
vậy đó là câu C
 
Top Bottom