[hoá 11].bt về hidrocacbon ko no

H

heart_sentiment_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi oxi hoá hoá hoàn toàn 1 hidrocacbon X thu đc 20cm3 CO2 và 15cm3 hơi nước(đo cùng đk nhiệt độ và áp suất)
1 tìm công thức nguyên của X
2. X tác dụng vừa đủ với H2 theo tỉ lệ 1:2 .tìm công thức phân tử của X
3.X tác dụng Br2 theo tỉ lệ 1:1 tạo ra 2 sản phẩm đồng phân.xác định công thức cấu tạo của X
 
C

cuphuc13

Khi oxi hoá hoá hoàn toàn 1 hidrocacbon X thu đc 20cm3 CO2 và 15cm3 hơi nước(đo cùng đk nhiệt độ và áp suất)
1 tìm công thức nguyên của X
2. X tác dụng vừa đủ với H2 theo tỉ lệ 1:2 .tìm công thức phân tử của X
3.X tác dụng Br2 theo tỉ lệ 1:1 tạo ra 2 sản phẩm đồng phân.xác định công thức cấu tạo của X

1.
CnH2n+2- 2a === > n CO2 + (n+1 - a) H20
...................................20...................15
20n + 20 - 20a = 15n ==> 5n - 20a + 20 = 0 <=> n = 4a - 4
Xét a = 2 ==> n = 4
a= 3 ... a = 4......
2.
Tỉ lệ 1 : 2 ==> a = 2 đúng rồi
C4H6
3.
Tỉ lệ 1 : 1 tạo 2 đồng phân :
C= C - C= C
 
G

giotbuonkhongten

1.
CnH2n+2- 2a === > n CO2 + (n+1 - a) H20
...................................20...................15
20n + 20 - 20a = 15n ==> 5n - 20a + 20 = 0 <=> n = 4a - 4
Xét a = 2 ==> n = 4
a= 3 ... a = 4......
Chỗ này mình dùng cách này ko biết dc ko
VCO2>VH2O --> ankin
[TEX]VX = VCO2 - VH2O = 5cm^3[/TEX]
--> C4H6, ko cần câu 2 vẫn kluận đây là ct ptử theo [TEX]y \leq2x + 2[/TEX] đựơc ko nhỉ :)
 
C

cuphuc13

Chỗ này mình dùng cách này ko biết dc ko
VCO2>VH2O --> ankin
Đề chỉ nói chung chung la hidocacbon
***Hình như ko được vì n CO2 > n H20 đấy là tính theo chương trình hox thì chúng ta chưa hox đến aren ....
Cac chất đó đều cho n Co2 > n H20

****Neu đề cho X là Ankin thì n CO2 - n H20 = n X
****Con an kan thì n H20 - n Co2 = n X
 
Top Bottom