[Hóa 11]BT về điện li

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dd Y có chứa các ion $Cl^-$, $SO_4^{2-}$ , $NH_4^+$ . Khi cho 100ml dd Y phản ứng hết với 200ml dd $Ba(OH)_2$ thu được 6,99g kết tủa và thoát ra 2,24 l khí (đktc).
a) Tính nồng độ mol/l các ion trong dd Y
b) Tính nồng độ mol/l của dd $Ba(OH)_2$ ban đầu.
 
V

vy000

$n_{SO_4^{2-}}=n_{BaSO_4}=0,03 (mol)$

$n_{NH_4^+}=n_{NH_3}=0,1 (mol)$

dung dịch Y trung hoà về điện nên: $n_{Cl^-}+2n_{SO_4^{2-}}=n_{NH_4^+}$

$n_{Cl^-}=0,04 (mol)$

Học nhanh ghê nhở
2694226609.gif
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom