[Hóa-11] BT về CO2

9

9a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hấp thụ hết khí CO2 điều chế được bằng cách cho 100g CaCO3 tác dụng với HCl dư vào dd có chứa 60g NaOH. Khối lượng muối Na2CO3 thu được là"
A. 53g
B. 42g
C. 106g
D. 79,5g
2, Cho dung dịch NaOH 25% có D=1,28g/ml. Hỏi 150ml dung dịch kiềm đó có khả năng hấp thụ được tối đa bao nhiêu lít khí CO2 (đktc)?
A. 13,44 lít
B. 22,4 lít
C. 26,88 lít
D. 33,6 lít
3, Hấp thụ hết 0,56 lít khí CO2 (đktc) vào 200ml dd NaOH x mol/lít, sau phản ứng thu được dung dịch chứa 2,32g chất ta. Tính giá trị của x?
A. 0,125
B. 0,150
C. 0,175
D. 0,225
P/S:CÁC BẠN LÀM GIÚP MÌNH NHÉ! TKS <3 LÀM CÀNG NHANH CÀNG TỐT :X NHỚ LÀ LÀM DIỄN GIẢI RA CHO MÌNH NHA! CÁM ƠN!!!!!! RẤT NHIỀU.....
 
T

thienlong233

1, Hấp thụ hết khí CO2 điều chế được bằng cách cho 100g CaCO3 tác dụng với HCl dư vào dd có chứa 60g NaOH. Khối lượng muối Na2CO3 thu được là"
A. 53g
B. 42g
C. 106g
D. 79,5g

làm thử 1 bài xem sao =))
bài 1: CaCO3+2HCl--->CaCl2+CO2+H2O
nCO2=nCaCO3=1mol
nNaOH=1,5mol
vậy tạo ra 2 muối Na2CO3, và NaHCO3
bảo tàon cho Na và C ta có
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x+y = 1,5 \\ x + y =1 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x = 0,5 \\ y =0,5 \end{array} \right.[/tex]
mNa2CO3=0,5.106=53g -->Chọn A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom