[Hoá 11]Bt sư điên li

H

hanh246222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 4,48 lít khí C02 (đktc) vào 200ml dung dịch gồm K0H 0,5M và Ba(0H)2 0,3M.Cho 100 ml dung dịch HCl 0,8M vào dung dịch sau phản ứng.Tính thể tích khí bay ra(đktc) ?

Chú ý : Hoá 11 + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


CO2 + 2KOH..K2CO3 + H2O
0,05---0,1--0,05
CO2 + Ba(OH)2...BaCO3 + H2O
0,06----0,06----0,06
nCO2 dư=0,2-0,05-0,06=0,09
K2CO3 + 2HCl...2KCL + H2O + CO2
0,05-------------------------0,05
BaCO3 + 2HCl......BaCl2 + H2O + CO2
0,06---------------------------0,06
nCO2 =0,09 + 0,05 + 0,06=0,2 mol
V=4,48 l
 
Top Bottom