[Hóa 11] Bt khí

L

levanbinh16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp khí A gồm 2 khí CO2 và CO có tỉ khối số với O2 là 1
a.tính %theo thể tích của 2 khí trong A
b.Nếu lấy 6.4g (A) dẫn qua nước vôi trong dư thì có bao nhiêu gam kết tủa tạo thành và còn lại bao nhiêu lít khí sinh ra khỏi dung dich (đktc)
 
B

bunny147

Một hỗn hợp khí A gồm 2 khí CO2 và CO có tỉ khối số với O2 là 1
a.tính %theo thể tích của 2 khí trong A
b.Nếu lấy 6.4g (A) dẫn qua nước vôi trong dư thì có bao nhiêu gam kết tủa tạo thành và còn lại bao nhiêu lít khí sinh ra khỏi dung dich (đktc)

Giải : Gọi số mol CO2 là x, CO là y .
M A = 32 (u)
=> 44x + 28y = 32x + 32y
<=> 3x= y
a, %V CO2 = x/(x + 3x)*100% = 25%
=> %V CO = 75%
b, Số mol hỗn hợp là : 6,4/32 = 0,2 mol
=> số mol CO2 = 0,05 mol , số mol CO = 0,15 mol
=> mCaCO3 = 0,05*100 = 5 g
V CO thoát ra = 0,15*22,4 =3,36 lit
 
Top Bottom