[ Hoá 11] BT Hoá vô cơ

N

ng.mai_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Để tác dụng hết với 4,64 g hỗn hợp X FeO, Fe3O4, Fe2O3,cần 160 ml dung dịch HCl 1M, dung dịch sau phản ứng cho tác dụng với NaOH lấy dư, lọc kết tủa rồi đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi, thu được a gam chất rắn. Giá trị của a là:
a, 1,2 g B, 2,4 g C, 4,8 g D, 6,0 g

2
, Khi dẫn khí Co qua bột Fe2O3 nung nóng, thu được 11,2 lít hỗn hợp (đktc) gồm CO và Co2 có tỉ khối đối với hidro là 17,2. Thành phần % về thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp X là:
A, 40% và 60% C, 50% và 50%
B, 60% và 40% D, 70% và 30%


Emergency!!! HELP !!! Thank all.:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
A

anhtraj_no1

1, Để tác dụng hết với 4,64 g hỗn hợp X FeO, Fe3O4, Fe2O3,cần 160 ml dung dịch HCl 1M, dung dịch sau phản ứng cho tác dụng với NaOH lấy dư, lọc kết tủa rồi đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi, thu được a gam chất rắn. Giá trị của a là:
a, 1,2 g B, 2,4 g C, 4,8 g D, 6,0 g



$O^{2-} \rightarrow 2Cl^-$
0,08........0,16

$m_O = 0,08 . 16 = 1,28$
$m_{Fe} = 4,64 - 1,28 = 3,36 \rightarrow n_{Fe} = 0,06$
$\rightarrow n_{Fe_2O_3} = 0,03 \rightarrow m = 4,8$



2, Khi dẫn khí Co qua bột Fe2O3 nung nóng, thu được 11,2 lít hỗn hợp (đktc) gồm CO và Co2 có tỉ khối đối với hidro là 17,2. Thành phần % về thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp X là:
A, 40% và 60% C, 50% và 50%
B, 60% và 40% D, 70% và 30%


$n_{\text{..khí}} = 0,5 mol$
Gọi nCO=x; nCO2=y
$\begin{cases} x+y = 0,5 \\ \frac{28x+44y}{x+y} = 17,2.2 \end{cases}$

$\rightarrow x = 0,3 ; y = 0,2$

Tự tính tiếp nhé .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom