[Hóa 11] BT hóa hữu cơ 11

K

kothichai12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đốt cháy hoàn toàn 0,01 mol chất X bằng 1 lượng oxi vừa đủ là 0,616 lít thu đc 1,344 lít hh CO_2,N_2 và hơi nước.Sau khi làm ngưng tụ hơi nước,hh khí còn lại chiếm thể tích 0,56 lít và có tỉ khối đối với hidro là 20,4.Xác định CTPT của X.

2/ Hợp chất hữu cơ A chứa 9,09% hidro;18,18% nito còn lại là cacbon và oxi.Khi đốt cháy 3,85 gam chất A,ta thu đc 2,464 lít CO_2 ở 27,3 oC và 760 mmHg,khối lượng phân tử nhỏ hơn khối lượng phân tử của bezen.Xác định CTPT của A.
 
H

hatbui12345.....

câu 1:
nO2=0,0275
nH2O=0,035
dùng pp đường chéo -->nN2=0,005;nCO2=0,02
dùng ĐLBTNT [O]:-->nO trong X=0,02
nX=0,01
-->C2H7NO2
 
S

sandy_26

chào bạn!!

Câu 2:
n CO2= 0,1 mol
H= 9,19%; N= 18,18%
C= 0,1. 12 / 3,85=31,16% ; O= 41,57%
[TEX]\frac{12.x}{31,16}=\frac{y}{9,09}=\frac{16.z}{41,57}=\frac{14.t }{18,18}[/TEX]
=> t=1, y=7, z=2, x=2
CTĐGN là (C2H7O2N)n= 77n< 78=C6H6
=> n=1
CTPT là: C2H7O2N
Chúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom