[hoá 11] bt hoá chương I

L

lsutul

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 100ml dung dịch Ba(OH)2 10^-4M ,100ml dung dịch HCl 10^-4M . Tính pH của dung dịch sau phản ứng. Biết bài này dễ nhưng mình cần cái sườn để làm mấy bài khác....(mình ko biết pH ở đây tính = cách lấy OH- bị dư tính ra log rồi trừ ra pH, hay là lấy tổng OH có sẵn và bị dư tính log rồi trừ ra pH???) .Help với:)>-. Thanks nhìu.
 
D

dogdog3

mol H+ = 10^-5 , mol OH- = 2 . 10^-5

=> OH- dư = 1 . 10^-5

=> M OH- dư = n / v = 10^-5 / 0.2 = 5 . 10^-5

=> PH =14 + log [OH-] ( là M OH- dư bạn à)
 
Top Bottom