[Hoá 11]-BT Hidrocacbon

H

hangdull

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đốt cháy hidrocacbon X rồi cho sản phẩm cháy vào dd $Ca(OH)_2$ dư có 4g kết tủa và khối lg dd giảm 1,37g .Vậy $M_X$ là?

2)Đốt cháy chất B thu 17,6g $CO_2$ và 9g $H_2O$. Vậy B là?

Giải dùm, CÁM ƠN! Chi tiết nhak, tui dỡ hoá lắm.:eek:
 
B

bont

[Hoá 11]-BT Hidrocacbon
1)Đốt cháy hidrocacbon X rồi cho sản phẩm cháy vào dd [FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT] dư có 4g kết tủa và khối lg dd giảm 1,37g .Vậy [FONT=MathJax_Math]M[/FONT][FONT=MathJax_Math]X[/FONT] là?

2)Đốt cháy chất B thu 17,6g [FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT] và 9g [FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT]. Vậy B là?

Giải dùm, CÁM ƠN! Chi tiết nhak, tui dỡ hoá lắm.:eek:

n(kt)=n(CO2)=0.04
m(giảm)=m(kt)-m(CO2+H2O)=1.37 ==>m(H2O) ==>n(H2O)=0.05
C4H10
 
Top Bottom