[hóa 11] bt hidrocacbon ko no

vuquynhthuhatinh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2013
85
5
36
24
ha tinh city
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoàn tất ptpu theo tỉ lệ 1:1
a, pent-1-in+ [tex]Br_{2}[/tex]
B, pent-2-in+ HCl
c, 3-metylbut 1-in +[tex]Cl_{2}[/tex]
2. Hỗn hợp X gồm etilen và axetilen. Cho V lít hỗn hợp X qua dung dịch [tex]AgNO_{3}/ NH_{3}[/tex] dư thì thu được 24g kết tủa, mặt khác cho V lít hỗn hợp qua dd [tex]Br_{2}[/tex] dư thì khối lượng bình tăng 8 g. Tính % V mỗi khí trong X?
CÁC BẠN GIÚP MÌNH MẤY BÀI NI NHA. THANK YOUr106r107JFBQ00154070129B
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
1. Hoàn tất ptpu theo tỉ lệ 1:1
a, pent-1-in+ [tex]Br_{2}[/tex]
B, pent-2-in+ HCl
c, 3-metylbut 1-in +[tex]Cl_{2}[/tex]
2. Hỗn hợp X gồm etilen và axetilen. Cho V lít hỗn hợp X qua dung dịch [tex]AgNO_{3}/ NH_{3}[/tex] dư thì thu được 24g kết tủa, mặt khác cho V lít hỗn hợp qua dd [tex]Br_{2}[/tex] dư thì khối lượng bình tăng 8 g. Tính % V mỗi khí trong X?
B1: tỉ lệ 1:1
a, CHΞC-CH2-CH2-CH3 + Br-Br=> CHBr= CBr-CH2-CH2-CH3
b, CH3-CΞC-CH2-CH3 + HCl => CH3-CH=CCl-CH2-CH3 hoặc 1 sp nữa là đảo vị trí H và Cl
c, CHΞC- CH-CH3 + Cl2 => CHCl=CCl- CH-CH3
.................|................................................|
.................CH3.........................................CH3
B2:
n CAgΞCAg= n C2H2= 0,1
m bình tăng= m C2H4 = 8g => nC2H4
=> %V
 
Last edited:
  • Like
Reactions: vuquynhthuhatinh

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
1.
2. Hỗn hợp X gồm etilen và axetilen. Cho V lít hỗn hợp X qua dung dịch [tex]AgNO_{3}/ NH_{3}[/tex] dư thì thu được 24g kết tủa, mặt khác cho V lít hỗn hợp qua dd [tex]Br_{2}[/tex] dư thì khối lượng bình tăng 8 g. Tính % V mỗi khí trong X?
Sửa bài 2 chút nhé
m tăng = mC2H2 + mC2H4 = 0,1.26+ mC2H4 => mC2H2= 8- 2,6= 5,4 => nC2H4
( số xấu )
 
  • Like
Reactions: vuquynhthuhatinh
Top Bottom