[hóa 11] bt H-C ko no

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hh A gồm 1 ankan và 1 anken. Đốt cháy hh A thì thu được a mol H2O và b mol CO2. Hỏi tỉ số T=a/b có giá trị trong khoảng nào?
[tex]a. 1\leq T \leq 2[/tex]
[tex]b. 1 <\ T <\ 2[/tex]
[tex]c. 1 \leq T \leq 2[/tex]
[tex]d. 1 <\ T\leq 2[/tex].
2. Trong 1 bình kín chứa h gồm 1 thể tích anken, 1 lượng oxi có thể tích gấp 2 lần thể tích oxi cần dùng. Đem đốt cháy hh được sp A. Khi cho hoi H2O ngưng tụ của A và đưa về đk ban đầu thì thấy thể tích giảm 25% so với thể tích của hh đầu. CTCT của anken là:
a. CH2 = CH - CH2CH3
b. CH3-CH2=CH-CH2-CH3
c. CH2 = CH-CH3
d. CH3-CH=CH-CH3
3. Tên gọi của chất có CTPT là: C2H3(COONa)2 là:
a. Natriaxetat.
b. natripropenat
c. natriphenolat
 
P

phamminhkhoi

Câu 1 Giả sử hỗn hợp chỉ toàn anken ----> T = 1

Giả sử hỗn hợp chỉ toàn ankal ----> T = (n+1)/n = 1 + 1/n. n ----> dương vô cùng thì t ---> 1, n tién đến 1 thì T tiến đến 2----> 1<T[TEX]\leq[/TEX] 2


Kết hợp cả 2 ta được đáp án C

Câu 2: CnH2n + 3n/2 O2---> n CO2 + n H2O

Giải sử đốt 1 mol CO2

V oxi còn lại = 3n /2 mol

V Co2 sinh ra = n mol

V nước sinh ra = n mol

ngưng tụ hết hơi nước còn lại n + 3n /2 = 3/4 (1+3n)---> n= 3 ---> C


Câu 3: Có lẽ là C (mình hok thạo lý tuyết hữu cơ lắm)
 
P

phat_tai_1993

Giúp mình câu này nha các bạn!
Cho CaC2 phản ứng với H2O thu được khí X. Dẫn khí sinh ra sục qua dd M gồm
HgSO4.H2O ở 80 độ thu được hh X gồm 2 chất khí. CHo 2.02 g hh X phản ứng với dd AgNO3 trong NH3 dư thì thu được 11.04 g hh rắn Y. Hiệu suất pứ hợp H2O của X là:
a. 60%
b. 85%
c. 80%
d. 75%
 
B

boy_depzai_92

1. Hh a gồm 1 ankan và 1 anken. đốt cháy hh a thì thu được a mol h2o và b mol co2. Hỏi tỉ số t=a/b có giá trị trong khoảng nào?
[tex]a. 1\leq t \leq 2[/tex]
[tex]b. 1 <\ t <\ 2[/tex]
[tex]c. 1 \leq t \leq 2[/tex]
[tex]d. 1 <\ t\leq 2[/tex].
2. Trong 1 bình kín chứa h gồm 1 thể tích anken, 1 lượng oxi có thể tích gấp 2 lần thể tích oxi cần dùng. đem đốt cháy hh được sp a. Khi cho hoi h2o ngưng tụ của a và đưa về đk ban đầu thì thấy thể tích giảm 25% so với thể tích của hh đầu. Ctct của anken là:
A. Ch2 = ch - ch2ch3
b. Ch3-ch2=ch-ch2-ch3
c. Ch2 = ch-ch3
d. Ch3-ch=ch-ch3
3. Tên gọi của chất có ctpt là: C2h3(coona)2 là:
A. Natriaxetat.
B. Natripropenat
c. Natriphenolat

1b
_______________________________________________________________
 
H

huutrang93

Giúp mình câu này nha các bạn!
Cho CaC2 phản ứng với H2O thu được khí X. Dẫn khí sinh ra sục qua dd M gồm
HgSO4.H2O ở 80 độ thu được hh X gồm 2 chất khí. CHo 2.02 g hh X phản ứng với dd AgNO3 trong NH3 dư thì thu được 11.04 g hh rắn Y. Hiệu suất pứ hợp H2O của X là:
a. 60%
b. 85%
c. 80%
d. 75%

[TEX]n_{C_2Ag_2}=\frac{m}{M}=\frac{11,04}{240}=0,046 (mol) \Rightarrow m_{C_2H_2}=1,196 (g)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{CH_3CHO}=2,02-1,196=0,824 (g) \Rightarrow n_{CH_3CHO}=\frac{103}{5500}[/TEX]
[TEX]H=\frac{n_{CH_3CHO}}{n_{C_2H_2}+n_{CH_3CHO}}.100=28,93 % ???[/TEX]
 
Top Bottom