[hóa 11] Bt etilen

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho 22,4 l 1 hh khí A(đktc) gồm etan, propan, propilen sục qua dd brom dư, thấy khối lượng bình tăng thêm 2,1 g. nếu đốt cháy khí còn lại thu được 1 lượng CO2 và 3,24g H2O
a) tính thành phần % V mỗi khí
b) dẫn lượng CO2 nói trên vào bình đựng 200ml dd KOH 2,6M. xác định CM các chất trong dd sau pư

câu 2: 1hh X gồm ankan A và anken B, số nguyên tử hiđro trong phân tử A = số nguyên tử C trong B. khi đót cháy 3g hh X thì thu đc 5,4g nước. xác định CTPT A,B và tính % thể tích các khí trong hh A

câu 3: 1 hh gồm H2, 1 ankan và 1 anken( có cùng số nguyên tử C với ankan). Khi đốt cháy 100ml hh thu đc 210ml khí CO2. mặt khác khi nung nóng 100ml hh vs Ni thì sau pư còn lại 700ml 1 hiđrocacbon duy nhất.
a) tìm CTPT của ankan và anken
b) tính % V của ankan và anken
c) tính V O2 cần để đốt cháy 10 ml hh ( các khí đo ở cùng đk)
 
A

alexandertuan

Câu 1:
a) lượng tăng là mC3H6 \Rightarrow nC3H6=0,05 mol
C2H6 + 7/2 O2....2CO2 + 3H2O
x---------------------2x-------3x
C3H8 + 5O2----3CO2 + 4H2O
y---------------------3y-----4y
3x + 4y=0,18
x + y=0,1-0,05=0,05
x=
y=
tính %
b) thay x, y vào 2 phương trình nêu trên tính lượng CO2. Tính mol KOH. Xét tỉ lệ nOH-/nCO2 để xác định và tính sản phẩm
P/S Đề bài là 2,24 lít nhá

câu 2:
GỌI A: CnH2n+2
B : C 2n+2 H 4n+4
(14n + 2) x + (28 n + 28) y= 3
(n+1)x + (2n+2)y=0,3
Mtb=20n+20/n
lấy n=1
Mtb=40 thỏa mãn CH4 và C4H8
n=2 không thỏa mãn
n=3....
bài này chắc chỉ cho trắc nghiệm thôi




câu 3:
G/s hỗn hợp
gồm H2, CnH2n+2, CnH2n
x : ml H2
Y: ml CnH2n+2
Z: ml CnH2n
x+ y + z=100
nx + ny=210 \Rightarrow n(x+y)=210
CnH2n + H2....(xt Ni,t0) CnH2n+2
y------------y---------------y
y=z
x+y=700
giải tìm được n=3
x=40
y=z=30
TỪ ĐÓ BẠN GIẢI CÁC CÂU TIẾP THEO
 
Top Bottom