[hóa 11] Bt etilen

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: bằng phương pháp hóa học phân biệt các chất khí CH4, C2H4, H2, CO2. viết pt

Câu 2:cho 3,5 gam aken A pư với 50 gam dung dịch brom 40% vừa đủ. Tìm công thức của anken A. từ A viết pt điều chế etylen glicol

Câu 3: khi đốt cháy 1 thể tích hiđrocacbon A có liên kết đôi trong phân tử cần 6 thể tích oxi và sinh ra 4 thể tích CO2 ( các thể tích khí đo cùng điều kiện) biết rằng A có thể td với hiđro tạo thành 1 hiđrocacbon no mạch nhánh. Xác định công thức cấu tạo của A và viết ptpư
 
B

buimaihuong

câu 2:

$n_{Br_2} = 0,125 mol$

$n_{anken} = n_{Br} = 0,125mol$

\Rightarrow $M = 28 \Rightarrow $C_{2}H_{4}$

Câu 3: khi đốt cháy 1 thể tích hiđrocacbon A có liên kết đôi trong phân tử cần 6 thể tích oxi và sinh ra 4 thể tích CO2 ( các thể tích khí đo cùng điều kiện) biết rằng A có thể td với hiđro tạo thành 1 hiđrocacbon no mạch nhánh. Xác định công thức cấu tạo của A và viết ptpư

gọi ct là $C_{x}H_{y}$

viết pt: $C_{x}H_{y} + (x + \frac{y}{4})O_{2} ---> xCO_{2} + \frac{y}{2}H_{2}O$

$4.(x + \frac{y}{4}) = 6x$

$y = 2x$
>>C4H8 !!! nhánh
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom