[Hoá 11] Bt độ điện li

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.thêm nước vào 10ml axit axetic bằng (axit100%: D=1.05g/ml ) đến thể tích 1.75l ở 25 độ c,dùng máy đo thì thấy pH =2.9 .tính độ điện li alpa và hằng số cân bằng Ka của axit axetic ở nhiệt độ đó
2.trônnj 25 ml dd NH3 0.2M với 15ml dd HCl 0.2M thù thu đc dung dịch có pH là bao nhiêu (biết NH3 có Kb=1.8*10^-5)
3.A là dd H2So4 0.5M : B là dd NaOH 0.6M trộn V3 với lit A với V4 l B thu đc (V3+V4) l dd có pH =13.tíh tỉ lệ V3/V4

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!!!:khi (189):

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

phaleaoanh4

2.trônnj 25 ml dd NH3 0.2M với 15ml dd HCl 0.2M thù thu đc dung dịch có pH là bao nhiêu (biết NH3 có Kb=1.8*10^-5)
3.A là dd H2So4 0.5M : B là dd NaOH 0.6M trộn V3 với lit A với V4 l B thu đc (V3+V4) l dd có pH =13.tíh tỉ lệ V3/V4
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!!!:khi (189):
Giải :
2. [NH3]phân li = 1,897*10^-3
nOH- = nNH3 = 4,74*10^-5
nH+ = nHCl = 0,003
pt: H+ + OH- => H2O
=> nH+ dư = 2,9526*10^-3
=> [H+] = 1,181*10^-4
pH = 3,93
3.nH+ = 1.V3 mol
nOH- = 0,6V4 mol
ta có pH = 13 => bazơ dư
pt : H+ + OH- => H2O
bd : V3 => 0,6V4
pu : V3 => V3
cb : 0 => 0,6V4 - V3
0,6V4 - V3/ V3+V4 = 0,1
giải ra ta được V3/V4 = 5/11
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom