S
sayhi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tại $25^oC $ và áp suất 1 atm,độ tan của $Cl_2$ trong nước là 0,091 mol/l và pH của dung dịch thu được là 1,523
1.Tính hằng số cân bằng của phản ứng :
Biết rằng hằng số của axit HClO là $Ka=3,4.10^{-4}$
Câu này mình tính ra $K=4,43.10^{-4}$
2.Tính nồng độ của $Cl_2$ trong nước và pH của dung dịch thu được nếu áp suất của khí $Cl_2$ là 0,1atm
3.Nếu cho các hoá chất sau vào nước thì độ tan của khí $Cl_2$ thay đổi ntn ?
Giải thích
Mình nghĩ là
Giảm :$HCl;NaCl;H_2SO_4$
Tăng :$Na_2CO_3;NaOH$
Ko đổi:$HClO$
Mọi người giúp mình câu 2 với cho mình xin ý kiến 2 câu còn lại nhé...Cảm ơn mọi người nhiều :x
1.Tính hằng số cân bằng của phản ứng :
$Cl_2(dd)+2H_2O(l) (-> <-) H_3O^+(dd)+Cl^-(dd)+HClO(dd)$
Biết rằng hằng số của axit HClO là $Ka=3,4.10^{-4}$
Câu này mình tính ra $K=4,43.10^{-4}$
2.Tính nồng độ của $Cl_2$ trong nước và pH của dung dịch thu được nếu áp suất của khí $Cl_2$ là 0,1atm
3.Nếu cho các hoá chất sau vào nước thì độ tan của khí $Cl_2$ thay đổi ntn ?
$HCl,NaCl,Na_2CO_3;H_2SO_4;NaOH;NaClO$
Giải thích
Mình nghĩ là
Giảm :$HCl;NaCl;H_2SO_4$
Tăng :$Na_2CO_3;NaOH$
Ko đổi:$HClO$
Mọi người giúp mình câu 2 với cho mình xin ý kiến 2 câu còn lại nhé...Cảm ơn mọi người nhiều :x