[ Hóa 11 ] BT điện li

H

huongphan97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm KCl, KClO3, CaCl2, CaOCl2, Ca(ClO3)2 thu được chất rắn Y ( chỉ chứa KCl, CaCl2) và 2,24 lít khí O2 ở đktc. Hòa tan Y vào nước được dung dịch Z. Cho dung dịch Z tác dụng với dung dịch Na2CO3 dư thu được 20gam kết tủa. Nếu cho dung dịch Z tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được 71,75gam kết tủa. Tính m?
 
P

phamthimai146

Nhiệt phân hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm KCl, KClO3, CaCl2, CaOCl2, Ca(ClO3)2 thu được chất rắn Y ( chỉ chứa KCl, CaCl2) và 2,24 lít khí O2 ở đktc. Hòa tan Y vào nước được dung dịch Z. Cho dung dịch Z tác dụng với dung dịch Na2CO3 dư thu được 20gam kết tủa. Nếu cho dung dịch Z tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được 71,75gam kết tủa. Tính m?

Trong Y có a mol KCl và b mol CaCl2
mol CaCO3 = b = 20/100 = 0,2
mol Cl- = mol AgCl ==> a + 2b = 71,75/143,5 = 0,5 ==> a = 0,1
mX = mY + mO2 = 74,5a + 111*b + 32*0,1 = 32,85
 
Top Bottom