Hóa 11 - BT điện li

H

hoyden_246

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: 1 dd chứa 0,02 mol Ca 2+ ,0,03mol H+ ,0,03mol K+, x mol Cl - , y mol SO4 2- , tổng các chất tan trong dd là 5,435 g .Tìm giá trị của x ,y
Cau 2 :hòa tan 0,12 mol FeS và a mol CU2S vào dd HNO3 [vừa đủ ] thu được dd X [ chỉ chứa muối sunfat] và khí NO duy nhất .Tìm a
HELP ME@-)

Lưu ý cách đặt tên tiêu đề : Hóa 11 - .... hoặc [Hoá 11] ....
 
Last edited by a moderator:
T

thg94

1, theo btdt ta có:
0.02*2+0.03*1+0.03*1=x+2y=0.1 (1)
m chất tan=0.02*40+0.03+0.03*39+x*35.5+y*96=5.435 (2)
2, nFe+3=0.12 , nCu+2=2a , nSO4=0.12*2+a
btdt tacó:
0.12*3+2a*2=(0.24+a)*2
a=0.12
bài 2 đổi FeS thành FeS2
 
Top Bottom