[Hoá 11] Bt dd

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.trộn lẫn 300 ml dd HCl 0.05M với 200 ml dd Ba(OH)2 nồng độ a M thu đc dd có pH =12.tính a
2.40ml dd NaOh 0.09 M đc pha loãng thành 100ml và thêm vào 300 ml dd HCl0.1M P.tính pH của dd mới
3. cần thêm bao nhiêu mol KOH vào 2l dd có pH =1 để đc dd có pH =12
4.cho 1.8l h20 vào 200 ml dd NaOH nồng độ a M thu đc dd có pH =13.tính a

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
V

van9a7

1) n_H+ =nHCl=0,015 mol
n_OH-=2nBa(OH)2=0,4a mol
Vì đ thu dc có pH=12=> HCl dư =>[H+]có trg d d còn lại=0,01M
=>n_H+dư =0,01.0,5=0,005 mol=>n_H+ đã dùng=0,01mol
n_H+đã dùng=n_OH-
<=> 0,01=0,4a
<=> a=0,025 (M)



Đúng hog mấy bạn
 
Top Bottom