[Hóa 11] BT CHƯƠNG NITƠ - PHÔTPHO

H

huynhnguyen144

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hỗn hợp X gồm NO và N2 có tỉ khối so với hiđrô là 14.75. Để tác dụng vừa đủ với 5.9g hỗn hợp X ở nhiệt độ thườn thì cần bnhiên lí kk (đktc). Giả sử kk gồm 20% oxi và 80% nitơ về thể tích.
Câu 2: Hấp thụ V lít NH3 (đktc) vào dd Al2(SiO4)3 dư thu đc kết tủa A. Nung ktủa A đến m ko đổ đc 1,08g chất rắn khan. Tính giá trị của V.

Mới học phần này hôm qua, nhưng ko hiểu gì hết :D
 
S

sam_chuoi

Umbala

Câu 1: Hỗn hợp X gồm NO và N2 có tỉ khối so với hiđrô là 14.75. Để tác dụng vừa đủ với 5.9g hỗn hợp X ở nhiệt độ thườn thì cần bnhiên lí kk (đktc). Giả sử kk gồm 20% oxi và 80% nitơ về thể tích.
Sử dụng phương pháp đường chéo. Mtb=29,5 suy ra nNO=3.nN2. Đặt số mol N2 là x thì số mol NO là 3x. Ta có 30.3x+28x=5,9 suy ra x=0,05 mol. Ở đk thường thì N2 trơ về mặt hh, chỉ có NO pư với O2. 2NO+O2--->2NO2. Số mol O2=0,075 mol suy ra V O2=1,68 lít suy ra Vkk=1,68.5=8,4 lít.
 
Top Bottom