[Hoá 11]-BT Chương 2

H

hangdull

Không đơn giản vậy đâu. Viết tới 3 pt lận:

$Fe + 6HNO_3 -> Fe(NO_3)_3 + 3NO_2 + 3H_2O$

$Fe$ $+ 2Fe(NO_3)_3 -> 3Fe(NO_2)_3$

Rồi pt gì nửa, nhưng tui hỏng biết!
 
H

heroineladung

Sau pứ còn chất rắn ~> Fe lên $Fe^{2+}$.

.........Fe ~~> $Fe^{2+}$ + 2e
.........0,15.................0,3.........

.........$N^{+5}$ + 1e ~~> $N^{4+}$
..........0,3......0,3............

nNO2 = 0,3 mol.
mFe = 0,15.56 + 2,4 = 10,8g.

%%- P/s: Bài này chỉ cần tính theo bán pt ion thôi cho nhanh cậu ạ!
Đâu có 3 pt lằng nhằng nào đâu, có mỗi pt thôi. ;)
 
H

hangdull

Tui không biết nửa! Đó là đề KT 1 tiết của tui, đây là câu khống chế 1 điểm, cả lớp không ai làm được. Rồi KT xong cô hướng dẫn cũng không ai biết làm luôn.
 
H

heroineladung

Tui không biết nửa! Đó là đề KT 1 tiết của tui, đây là câu khống chế 1 điểm, cả lớp không ai làm được. Rồi KT xong cô hướng dẫn cũng không ai biết làm luôn.

Ờ, thế thì cậu hỏi thử đứa bạn nào đó cùng lớp không thì hỏi trực tiếp cô giáo xem có chuẩn k nhé! Cô mình bảo là sau pứ còn chất rắn thì k ra Fe 3+ mà là ra Fe 2+. Bài này cũng dễ mà. :)

 
Top Bottom